Hợp đồng làm việc

Hợp đồng làm việc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Ký hợp đồng làm việc ở hai công ty cùng một lúc được không?
Có thể làm việc cùng lúc ở hai công ty không? Khi thực hiện hợp đồng lao động mà có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng có cần thông báo người lao động không? Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động?  Anh tôi đang làm nhân viên kỹ thuật tại một công ty điện tử, nhưng do thời gian làm việc linh động, mức lương chưa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt nên anh tôi có ký thêm hợp đồng làm việc bán thời gian cho một công ty khác về mảng marketing, như vậy có được không?
Hỏi đáp pháp luật Có phải ký hợp đồng làm việc mới khi viên chức được chuyển nơi làm việc?
Viên chức được chuyển nơi làm việc có phải ký hợp đồng làm việc mới hay không? Mẫu hợp đồng làm việc xác định thời hạn như thế nào? Chào anh/chị, tôi là viên chức sắp tới sẽ được chuyển làm sang cơ quan khác làm việc, xin hỏi khi chuyển sang cơ quan khác thì tôi có phải ký hợp đồng làm việc mới không?
Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng làm việc của viên chức là gì?

Hợp đồng làm việc của viên chức là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về viên chức; quyền nghĩa vụ của viên chức; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hợp đồng làm việc của viên chức là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào