Loading...

Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hỏi đáp pháp luật Những chủ thể nào được ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh?

Những chủ thể nào được ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh? Mới đây, Ban biên tập có nhận được thăc mắc của bạn Hữu Đức, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Cụ thể thắc mắc của bạn ấy như sau: Những chủ thể nào được ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh chưa đổi Giấy phép đầu tư hoặc Giấy phép kinh doanh

Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh chưa đổi Giấy phép đầu tư hoặc Giấy phép kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bùi Tiến Dũng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký lại, chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và đổi Giấy phép đầu tư của dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh chưa đổi Giấy phép đầu tư hoặc Giấy phép kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Bùi Tiến Dũng (tiendung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục đăng ký đổi Giấy phép đầu tư đối với Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Trình tự, thủ tục đăng ký đổi Giấy phép đầu tư đối với Hợp đồng hợp tác kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đỗ Văn Cường, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký lại, chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và đổi Giấy phép đầu tư của dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trình tự, thủ tục đăng ký đổi Giấy phép đầu tư đối với Hợp đồng hợp tác kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Đỗ Văn Cường (vancuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh trong trường hợp đổi Giấy phép đầu tư

Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh trong trường hợp đổi Giấy phép đầu tư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Mạnh Hùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký lại, chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và đổi Giấy phép đầu tư của dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh trong trường hợp đổi Giấy phép đầu tư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Nguyễn Mạnh Hùng (manhhung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký đổi Giấy phép đầu tư đối với Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hồ sơ đăng ký đổi Giấy phép đầu tư đối với Hợp đồng hợp tác kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quốc Cường, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký lại, chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và đổi Giấy phép đầu tư của dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hồ sơ đăng ký đổi Giấy phép đầu tư đối với Hợp đồng hợp tác kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Nguyễn Quốc Cường (quoccuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp nhà nước muốn ký hợp đồng hợp tác kinh doanh cần phải làm thủ tục gì?

Doanh nghiệp nhà nước muốn ký hợp đồng hợp tác kinh doanh cần phải làm thủ tục gì? Doanh Nghiệp của tôi 100% vốn nhà nước, đại diện vốn là Chủ tịch HĐTV. Muốn ký hợp đồng hợp tác kinh doanh đầu tư với doanh nghiệp tư nhân cần những thủ tục gì? Có phải trình cơ quan chủ sở hữu là UBND Tỉnh phê duyệt hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về khởi kiện khi vi phạm hợp đồng hợp tác kinh doanh

Tôi với bên A có hợp tác kinh doanh mở nhà thuốc, hợp đồng 3 năm, chỉ có hai bên ký hợp đồng. Hoạt động được gần 2 năm thì bên A vi phạm hợp đồng không hợp tác với tôi nữa và tự hoạt động một mình. Cho tôi hỏi, tôi có đủ điều kiện mang hợp đồng để đi khởi kiện bên A không. Hợp đồng có ghi rõ bên nào vi phạm thì phải bồi thường cho bên kia và chịu trước pháp luật? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Kế toán giao dịch hợp đồng hợp tác kinh doanh trong kế toán Doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Kế toán giao dịch hợp đồng hợp tác kinh doanh trong kế toán Doanh nghiệp được quy định như thế nào? Bạn đọc Minh Trường, địa chỉ mail minh_****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang theo học thêm văn bằng về Kế toán- Kiểm toán. Em có rất nhiều những thắc mắc về các quy định pháp luật liên quan, mặc dù đã tìm hiểu sơ qua nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ. Em muốn hỏi: Kế toán giao dịch hợp đồng hợp tác kinh doanh trong kế toán Doanh nghiệp được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào hướng dẫn về điều này? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

Hỏi đáp pháp luật Hợp tác kinh doanh

Các anh chị thân mến! Em có vấn đề cần hỏi như sau: Hiện tại, công ty em đang có ý định hợp tác với một công ty khác để cùng nhau thực hiện một dự án. Hai bên chưa hình thành quy định về vốn góp như thế nào, mà bây giờ dự án đó mới đang ở trong giai đoạn xin phép đầu tư thôi, hai bên đang cung câp các thông tin cho nhau để cùng thực hiện. Bây giờ Bên em muốn làm một hợp đồng thể hiện sự hợp tác giữa hai bên, cũng là để tránh rủi ro cho bên em, vì bên em chỉ là đối tác phụ, nên rất rủi ro. Vậy cho em hỏi, em sẽ làm hợp đồng gì và làm như thế nào ạ? ANh chị có mẫu thì gửi kèm luôn cho em nhé! Rất mong các anh/chị trả lời sớm cho em. Cảm ơn các anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Vấn đề về hợp tác kinh doanh

Chào Ls! Em nhờ LS tư vấn cho em vấn đề sau: Công ty em là công ty TNHH 2 TV (hoạt động trong lĩnh vực xây dựng).  Có một công ty A trước đây làm thầu phụ cho Cty em giờ Cty em và công ty A này muốn hợp tác kinh doanh với nhau. Công ty em không biết chọn hình thức nào hợp tác kinh doanh sao cho phù hợp ( trách nhiệm, quyền lợi rõ ràng riêng biệt giữa 2 công ty). Có nên để công ty A trở thành công ty con của công ty em hay là làm họp đồng họp tác kinh doanh? Có gì LS tư vấn giúp em nha!

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng hợp tác kinh doanh

thân chào luật sư, Tôi xin hỏi một vấn đề sau: Liên quan đến Hợp đồng HTKD, tôi chỉ tìm thấy quy định cụ thể về việc chia l ợi nhuận trước thuế  hoặc  sau thuế  cho các bên tham gia HĐ theo đó một bên sẽ đứng ra xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu, chi phí, xác định lợi nhuận. Nhưng đối với trường hợp chia  doanh thu  thì pháp luật chỉ quy định "doanh thu tính thuế là doanh thu của từng bên được chia theo HĐ" (cụ thể là TT 130/2008).  Như vậy trong trường hợp các bên tham gia HĐ HTKD thỏa thuận việc phân chia kết quả kinh doanh theo  Doanh thu và Chi phí , trong đó A sẽ đứng ra xuất hóa đơn, sau đó khi chia doanh thu cho các bên còn lại, các bên này sẽ xuất hóa đơn trên phần được nhận cho A. Vậy có được không? Có quy định nào của pháp luật quy định cụ thể về việc xuất hóa đơn trong trường hợp phân chia doanh thu trong HĐ HTKD không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thuê nhà dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh

Bên A có mặt bằng nhà, Bên B có nhu cầu sử dụng (mua bán xe máy và kinh doanh dịch vụ do honda ủy nhiệm) Hai bên đã thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dưới phương thức hợp tác là phương thức khoán quản trị, Tức là Bên B tự huy động vốn tổ chức đầu tư, tự điều hành quản lý và phải nộp cho Bên A một mức khoán theo quy định ==> Bản chất là hợp đồng thuê nhà Em muốn hỏi việc xây dựng hợp đồng hợp tác kinh doanh như vậy có đúng pháp luật không? Và rủi ra pháp lý liên quan đến hợp đồng như thế nào ạ?

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng hợp tác kinh doanh có cần công chứng, chứng thực?

Chúng tôi (Công ty A) có trụ sở tại Hải Phòng, muốn ký hợp đồng hợp tác với Công ty B có trụ sở tại Hà Nội để sản xuất kinh doanh ngành nghề X (không thành lập doanh nghiệp mới). Đề nghị Luật sư tư vấn, hợp đồng hợp tác này nếu không được công chứng, chứng thực thì giá trị như thế nào? (Trần Văn Nam - Hải Phòng)

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng hợp tác kinh doanh, có phải xuất hóa đơn?
Công ty tôi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty A nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận và phân chia sản phẩm. Tiêu chí phân chia do hai bên tự thỏa thuận và được quyết toán vào cuối mỗi quý. Đề nghị Luật sư tư vấn, công ty tôi có cần xuất hóa đơn bán hàng công ty A và ngược lại không? (Trần Thị Tình – Bắc Giang)
Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC
Công ty tôi đang dự kiến ký hợp đồng hợp tác kinh doanh theo hình thức BCC. Xin luật sư giải thích rõ hơn về hình thức đầu tư BCC và các vấn đề pháp lý liên quan đến BCC?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào