Loading...

Hoạt động du lịch

Hỏi đáp pháp luật Trong việc quảng bá hoạt động du lịch có được sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không?

Có được sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trong việc quảng bá hoạt động du lịch không? Sử dụng hình ảnh bản đồ Việt nam không thể hiện quần đảo Trường Sa bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Em là sinh viên năm cuối ngành Du lịch trường Đại học B. Hiện tại em đang thực tập tại Công ty du lịch M, việc của em là đăng tải những thông tin để quảng bá về hoạt động du lịch của công ty. Em thì muốn sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam để quảng bá về hoạt động du lịch, vậy em có thể làm vậy không ạ? Và sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam như nào để không bị phạt?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trong việc bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tham gia hoạt động du lịch nguy hiểm thì cá nhân tổ chức có trách nhiệm gì?
Sắp tới, tôi cùng gia đình tham gia tour du lịch tại Phú Quốc. Dự kiến tôi và gia đình sẽ tham gia vào hoạt động du lịch lặn dưới nước. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn muốn biết: Pháp luật có quy định như thế nào về trách nhiệm cá nhân trong việc bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tham gia sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe? Điều kiện để công nhận một điểm du lịch là gì?
Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc thành lập, sáp nhập, hợp nhất, giải thể của đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch?

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng việc thành lập, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực VH, GĐ, TT và DL? Nguyên tắc thành lập, sáp nhập, hợp nhất, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch? Mong được giải đáp thắc mắc

Hỏi đáp pháp luật Đài Truyền hình VN, Đài Tiếng nói VN, Thông tấn xã VN trong tổ chức thực hiện bảo tồn, phát huy giá trị dân ca và du lịch quy định thế nào?

Việc tổ chức thực hiện của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam trong bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch được quy định như thế nào? Xin hãy giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về việc thực hiện của Làng Văn hóa - Du lịch, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và các đơn vị

Việc tổ chức thực hiện của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và các đơn vị có liên quan trong bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch được quy định như thế nào

Hỏi đáp pháp luật Có phải xin phép cơ quan nào khi đi xe nước ngoài vào Việt Nam du lịch không?

Tôi muốn hỏi là xe nước ngoài đi vào Việt Nam du lịch thì có phải xin phép cơ quan nào không? Hồ sơ xin gồm những gì? Tôi tên Loan năm nay 23 tuổi sống ở An Giang nhưng hiện tại đang làm việc tại Hồ Chí Minh. Tôi có bạn là người Việt Nam nhưng sống ở Campuchia. Tôi có rủ bạn tôi về Việt Nam chơi nhưng bạn tôi tự chạy xe thì để đi xe đó vào Việt Nam nhưng chúng tôi đang thắc mắc vấn đề trên. Mong được giải đáp. Phương tiện mô tô.

Hỏi đáp pháp luật Thành lập Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Theo quy định mới của pháp luật về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch. Cho hỏi nguyên tắc, điều kiện, thủ tục và thẩm quyền thành lập Hội đồng quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vụ như trên được quy định như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào