Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bị xử phạt thế nào?

Không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bị xử phạt như thế nào? Công ty tôi bị cháy, hỏng hóa đơn đã mua ở cơ quan thế nhưng chưa lập thì có phải khai báo cháy, hỏng hóa đơn không, không khai báo có bị xử phạt không?

Hỏi đáp pháp luật Lập hóa đơn bán hàng kèm dịch vụ vận tải khi có thuê đơn vị vận tải giao hàng như thế nào?

Hiện nay, công ty chúng tôi đang thuê 1 đơn vị vận tải vận chuyển hàng hóa từ kho hàng của công ty chúng tôi tới khách hàng.
Công ty cung cấp dịch vụ vận tải cho công ty chúng tôi có đầy đủ các chức năng để kinh doanh vận tải, có giấy phép con của Sở giao thông vận tải tỉnh cấp, các điều kiện về phương tiện nhân lực đầy đủ. Công ty chúng tôi thì không có các giấy phép con về kinh doanh vận tải hàng hóa.
Vậy cho tôi hỏi: công ty chúng tôi có được phép xuất hóa đơn dịch vụ vận chuyển cho khách hàng của chúng tôi không? (Ví dụ: Đơn vị dịch vụ vận tải đang chở với giá 300.000 đồng/tấn và công ty tôi xuất hóa đơn cho khách hàng là 330.000 đồng/tấn).

Hỏi đáp pháp luật Có được ghi đồng tiền nước ngoài trên hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không?

Chào Ban biên tập, tôi là Quang Tuấn, hiện tôi đang làm việc trong một công ty nước ngoài, nay công ty có quy định nếu nhân viên công ty mua hàng hóa phụ vụ cho  công việc sẽ được công ty thanh toán nhưng yêu cầu là phải có hóa đơn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Có được ghi đồng tiền nước ngoài trên hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không?

Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn điện tử của hóa đơn bán hàng là gì?

Chào Ban biên tập, tôi là nhân viên tại một siêu thị nhỏ. Tôi có tìm hiểu quy định của pháp luật về việc lập hóa đơn  điện tử. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Hóa đơn điện tử của hóa đơn bán hàng là gì?

Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn bán hàng theo Luật Kế toán 2003

Hóa đơn bán hàng theo Luật Kế toán 2003 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hân hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Để phục vụ cho nhu cầu công việc nên tôi muốn tìm hiểu các quy định trong lĩnh vực kế toán từ trước đến nay. Vậy Ban biên tập cho hỏi hóa đơn bán hàng theo Luật Kế toán 2003 gồm những gì? Chân thành cảm ơn Ban biên tập! 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào