Loading...

Góp vốn đầu tư

Hỏi đáp pháp luật Để góp vốn đầu tư thì nhà đầu tư nước ngoài có được phép chuyển tiền từ tài khoản thanh toán không?
Nhà đầu tư nước ngoài có được phép chuyển tiền từ tài khoản thanh toán để góp vốn đầu tư? Thực hiện chuyển tiền phục vụ hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam không đúng quy định bị phạt hành chính như thế nào? Chào các anh chị Luật sư. Hiện em đang có một người bạn ở Anh là nhà đầu tư nước ngoài muốn thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản thanh toán để góp vốn đầu tư nhưng em không biết pháp luật Việt Nam mình có cho phép thực hiện việc này không?
Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu xe ô tô để góp vốn đầu tư

Công ty hợp tác với một công ty nước ngoài để thực hiện một dự án đầu tư. Công ty nước ngoài góp vốn bằng xe ô tô. Vui lòng trả lời trường hợp này thì thuế nhập khẩu được tính như thế nào? Có ưu đãi gì về thuế nhập khẩu trong trường hợp góp vốn đối với xe ô tô hay không?

Hỏi đáp pháp luật Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định như thế nào?

Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Em đang là sinh viên trường Đại học Sài Gòn, hiện tại em đang muốn tìm hiểu về những quy định liên quan đến việc tổ chức và quản lý của trường Đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải là người rành luật nên em gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu. Vì vậy, em có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Em chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Tùng (tung***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục được quy định như thế nào?

Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Em đang là sinh viên trường Đại học Sài Gòn, hiện tại em đang muốn tìm hiểu về những quy định liên quan đến việc tổ chức và quản lý của trường Đại học tư thục. Tuy nhiên, không phải là người rành luật nên em gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu. Vì vậy, em có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Em chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Vũ (vu***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật THỦ TỤC GÓP VỐN ĐẦU TƯ

Chào luật sư! Hiện tại em đang tính góp vốn đầu tư vào cơ sở sản xuất sắt. Là cơ sở nhỏ, lại chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, do vậy em không biết khi góp vốn vào thì cần làm những thủ tục gì ạ? Em có cần làm hợp đồng góp vốn không? Nếu có thì hợp đồng góp vốn đó sẽ dựa trên thông tư, nghị định nào ạ? Em mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ luật sư.  Thân chào.

Hỏi đáp pháp luật Phụ lục hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng nhà ở

Em hiện tại đang làm pháp chế của 1 công ty xây dựng. Công ty em có ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở với khách hàng. Sau khi thực hiện xong hợp đồng, khách hàng sẽ được sở hữu số lượng nhà ở trong dự án tương ứng với phần vốn góp (khách hàng là cá nhân, số lượng nhà ở k quá 25%). Công ty em và khách hàng đã ký xong phần đầu tiên của hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng nhà ở. Bây giờ, sau khi đã hoàn thiện phần đầu của dự án, công ty em muốn mời khách hàng lên ký tiếp phụ lục hợp đồng để góp vốn xây dựng nhà ở. Không biết luật sư và mọi người có mẫu phụ lục như vậy hay có thể hướng dẫn em soạn như thế nào được không ạ. Em rất mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ luật sư và mọi người. Rất mong nhận được sự  giúp đỡ.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục chuyển nhượng hợp đồng góp vốn đầu tư dự án

Kính gửi Luật sư! Dự án Khu dân cư PL do Công ty A làm chủ đầu tư. Tháng 01/2014, Công ty A đã ký hợp đồng góp vốn với Công ty B để chuyển nhượng 200 lô đất nền cho Công ty B. Đến tháng 10/2014, Công ty B đã thanh toán được 50% giá trị hợp đồng và Công ty A đã bàn giao nền cho Công ty B, đồng thời xuất hóa đơn 100% tổng giá trị hợp đồng cho Công ty B (hóa đơn có ghi nhận nợ của Công ty B), nhưng chưa ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ cho bên B. Kính mong Luật sư tư vấn giúp: 1. Trong trường hợp nêu trên, Công ty B đã tìm được khách hàng để góp vốn đầu tư dự án thì giữa Công ty A ,Công ty B và Khách hàng phải làm những thủ tục gì hoặc ký những văn bản nào để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của khách hàng, đồng thời ràng buộc nghĩa vụ của chủ đầu tư (Công ty A). Vì hiện nay Dự án chưa đủ điều kiện để ký hợp dồng chuyển nhượng và trong hợp đồng góp vốn ký giữa bên A và bên B có quy định " khi nào bênB thanh toán đủ 95% tổng giá trị hợp đồng thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ "? Trường hợp này Công ty B có được xuất hóa đơn cho khách hàng không (Công ty B cũng có chức năng kinh doanh bất động sản). 2. Công ty A muốn nhận lại sản phẩm để bán cho khách hàng thì có được không, nếu được thì cần tiến hành thủ tục gì? Xin chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào