Loading...

Giao kết nhiều hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Đang làm việc tại một công ty, có được ký HĐLĐ với công ty khác?

Hiện tại em đang làm việc cho 1 công ty về may mặc, tuy nhiên đang được nghỉ không hưởng lương, không biết đến khi nào mới đi làm lại. Em đã tìm được 1 công việc khác và công ty này yêu cầu ký hợp đồng lao động. Như vậy thì có được không ạ? Nếu khi hết dịch thì em vẫn đảm bảo đi làm tại 2 công ty được ạ.

Hỏi đáp pháp luật Chế độ bảo hiểm TNLĐ, BNN đối với lao động nước ngoài giao kết HĐLĐ với nhiều người sử dụng lao động

Xin cho hỏi nếu người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động khác nhau tại Việt Nam thì chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với những người lao động nước ngoài này sẽ được giải quyết như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Ký liên tiếp nhiều HĐLĐ thời hạn 06 tháng có trái luật?
Công ty dự định thuê tôi làm việc tối thiểu 02 năm, nhưng không ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) thời hạn 02 năm mà chỉ ký liên tục 04 hợp đồng thời hạn 6 tháng. Đề nghị Luật sư tư vấn việc ký hợp đồng như vậy có trái luật hay không? (Trịnh Liên - Hà Nội).
Hỏi đáp pháp luật Ký tiếp HĐLĐ thời hạn 1 năm sau HĐLĐ thời hạn 3 năm
Kính gửi luật sư, Tôi muốn hỏi rõ về trường hợp cụ thể sau: Tôi tốt nghiệp ĐH chính quy ra trường và thử việc tai 1 công ty Du lịch từ thang 5/9/2007-5/11/2007, sau đó ký HĐLĐ thời hạn 3 năm từ 15/11/2007-15/11/2010, đến nay sắp hết hạn HĐLĐ. Công ty có thông báo cho tôi về việc sắp hết han HĐ (trước khi hết hạn 1 tháng) để tôi làm đơn xin ký tiếp. Sau khi tôi làm đơn, công ty thông báo sẽ chỉ ký tiếp với tôi HĐLĐ thời han 1 năm với lý do công ty có thể sẽ giải thể nên ko thể ký tiếp với tôi hợp đồng 3 năm hay HĐ không xác định thời hạn (thời gian này tôi đang mang thai tháng thứ7). Thêm vào đó, trước kia khi ký HĐ 3 năm trong HĐLĐ của tôi ko có ràng buộc nhưng đến hợp đồng 1 năm ký tiếp lần thứ 2 này lại có thêm điều kiện ràng buộc đi kèm: Nếu NLĐ tự ý chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn thì phải bồi thường chi phí đào tạo là 5 triệu đồng. Như vậy, tôi muốn đc tư vấn: 1. HĐ mà công ty soạn thảo để ký tiếp với tôi là đúng hay trái Pháp luật LĐ? 2. Ràng buộc trong HĐ nếu tôi chấm dứt HĐ trước thời hạn có phải bồi thường không (tôi chưa tham gia khoá đào tạo nào do công ty tổ chức hay cử đi học mà mất chi phí) ? 3. Nếu tôi nghỉ việc trước thời hạn mà báo trước 30 ngày thì có được hưởng trợ cấp thôi việc không? 4. Việc từ HĐ 3 năm chuyển sang HĐ 1 năm có ảnh hưởng gì đến chế độ thai sản của tôi sau này và việc xin ký tiếp HĐ lần tiếp theo không? Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư ...!!!
Hỏi đáp pháp luật Có thể ký 2 hợp đồng lao động để vào làm hai nơi đươc không

Hiện tại em đang làm 1 công ty tư nhân (bên A) và mới chính thức ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2014. Mới đây em muốn làm thêm công ty nữa (bên B) (làm song song hai nơi). Nhưng nghe nói họ bảo vào đó thì phải chưa ký hợp đồng lao động với đơn vị nào thì mới được ký hợp đồng với bên B và được vào làm. Cho em hỏi có thể ký được hai hợp đồng lao động để vào làm hai nơi đươc không ạ.

Hỏi đáp pháp luật Ký Hợp đồng lao động chính thức 2 nơi

Kính gởi luật sư. Cho tôi hỏi, tôi đã ký hợp đồng và đóng bảo hiểm tại 1 công ty  mức lương 5.000.000 đồng. Bây giờ tôi có thể ký hợp đồng chính thức tại  1 công ty khác 2.000.000 đồng không? Tôi có cần đóng BH nữa không và có chịu đóng thuế TNCN không? Rất mong câu trả lời của luật sư.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào