Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Giành quyền nuôi con khi ly hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp Pháp luật Tiền cấp dưỡng cho con sau ly hôn là bao nhiêu?
Xin hỏi: Tiền cấp dưỡng cho con sau ly hôn là bao nhiêu? Sau ly hôn người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con đến lúc con bao nhiêu tuổi?- Câu hỏi của anh Thái (Bình Định).
Hỏi đáp pháp luật Giải quyết như thế nào khi cha không giao con chưa thành niên cho mẹ nuôi dưỡng theo quyết định của Tòa án?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi và chồng đã có quyết định ly hôn của Tòa án vào ngày 03/12, Tòa cũng đã tuyên tôi là người trực tiếp nuôi bé Bim (3 tuổi). Vấn đề nằm đây chồng cũ của tôi đã không giao bé Bim cho tôi nuôi. Cho tôi hỏi với trường hợp này thì giải quyết như thế nào? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được tước quyền làm cha của chồng cũ sau khi ly hôn không?
Sau khi ly hôn có được tước quyền làm cha của chồng cũ không? Hạn chế quyền làm cha với con chưa thành niên trong trường hợp nào? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi với anh M đã kết hôn vào năm 2019 và đã có với nhau một đứa con là bé S (năm nay 1 tuổi). Vì cuộc sống hôn nhân không như ý muốn nên chúng tôi đã quyết định ly hôn với nhau. Ngày 10/9 hai bên sẽ ra Tòa để ly hôn thì tôi có thắc mắc rằng sau khi ly hôn thì có thể tước quyền làm cha của chồng tôi được không? Tôi không muốn người đàn ông đấy liên quan gì đến hai mẹ con chúng tôi cả. Và nếu như không tước được thì có cách nào để hạn chế không?
Hỏi đáp pháp luật Bị ép ly hôn khi không sinh được con có đúng không?

Có được cưỡng ép ly hôn khi con dâu không sinh được con không? Phạt bao nhiêu tiền khi cưỡng ép người khác ly hôn? Bị truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào khi cưỡng ép người khác ly hôn?

Tôi và chồng kết hôn với nhau được 3 năm nhưng mãi không có con với nhau mặc dù chúng tôi đã làm đủ mọi cách. Vì lẽ đó mà mẹ chồng không thấy hài lòng với tôi, dùng những lời lẽ, quan niệm xưa như Cây độc không trái, gái độc không con để tra tấn tinh thần tôi bắt tôi phải ly hôn với chồng. Có biện pháp nào để xử lý đối với việc làm này của mẹ chồng tôi không? Hành động này của bà có đáng bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Nhờ anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp chồng làm giám đốc, vợ làm nội trợ thì ai được nuôi con khi ly hôn?

Chồng làm giám đốc, vợ làm nội trợ thì ai được nuôi con khi ly hôn? Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn có được không?3. Nghĩa vụ của người còn lại khi không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn?

Thưa luật sư, tôi và chồng tôi sắp tới sẽ ra tòa để được phán quyết về giành quyền nuôi con, hiện tại tôi chỉ là nội trợ và chồng tôi là giám đốc. Do đó, tôi muốn hỏi trường hợp này liệu tôi có cơ hội để được nuôi con không? Và nếu tôi thua thì sau này có thể yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con được không?

Hỏi đáp pháp luật Đổi tên con sang họ mẹ sau khi ly hôn có được không?
Tôi và chồng cũ ly hôn được 2 năm và có với nhau một con chung năm nay 4 tuổi. Lúc con tôi 3 tuổi anh ta lấy người khác và có con với nhau. Nghe tin anh ta đang trong tình trạng nguy kịch, tôi có thể đổi họ cho con sang họ của tôi được không? Và nếu anh ta chết không có di chúc, thì việc đổi họ này có làm mất đi quyền thừa kế tài sản của con tôi không? Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi!
Hỏi đáp pháp luật Có được yêu cầu ly hôn khi vợ mới sinh con không?

Vợ mới sinh con có được yêu cầu ly hôn không? Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chia tài sản chung của vợ chồng?

Chào anh/chị. Em và vợ do có mâu thuẫn từ lâu cho nên em muốn ly hôn, tuy nhiên vợ em mới sinh con nhỏ thì liệu tòa có giải quyết cho em ly hôn không? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Mẹ có được dành quyền nuôi con khi bố bị đi tù không?

Bố đi tù mẹ có được dành lại quyền nuôi con không? Bố đi tù thì có bị hạn chế quyền đối với con?

Trước đây, tôi với chồng cũ có ly hôn, anh ta dành được quyền nuôi con, nay con tôi đã 5 tuổi, chồng cũ của tôi vi phạm pháp luật và chuẩn bị bị xét xử. Vậy nếu anh ta ngồi tù thì tôi có được dành lại quyền nuôi con không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào