Đơn xin ly hôn

Đơn xin ly hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Tòa án không thụ lý đơn ly hôn có trái pháp luật?

Vợ chồng tôi làm đám cưới từ năm 1999, nhưng không có đăng ký kết hôn. Nhưng các giấy tờ con cái đều xác định chúng tôi là vợ chồng. Thời gian qua, trong qua, vợ chồng tôi phát sinh mâu thuẫn không hàn găn được nên có làm đơn gửi tòa án yêu cầu ly hôn nhưng Tòa án không nhận đơn với lý do vì chúng tôi không đăng ký kết hôn nên không được xem là vợ chồng theo pháp luật nên Tòa không thụ lý đơn ly hôn được. Xin cho hỏi, Tòa trả lời với chúng tôi như vậy là đúng hay sai? Có đúng pháp luật không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Vợ là người Việt Nam ly hôn với chồng là người nước ngoài hiện ở nước ngoài thì nộp đơn ly hôn ở đâu?

Tôi và chồng kết hôn với nhau cũng đã 05 năm, tuy nhiên do cuộc sống hôn nhân không thành nên nay dẫn đến ly hôn, chúng tôi chưa có con chung, tuy nhiên vấn đề chồng tôi là người nước ngoài hiện đang ở nước ngoài, tôi thì ở Việt Nam, thế cho tôi hỏi: bây giờ muốn ly hôn thì nộp đơn ly hôn ở đâu?

Hỏi đáp pháp luật Đơn ly hôn có cần chữ ký của hai người?

Mọi người cho mình hỏi ngu tí, mình li hôn đơn phương nộp hs từ tháng 9/2018. Gửi giấy hoài giải 2 lần để mời lên. Tới thời gian trước ngày hẹn lên bên thư kí toà điện thoại báo là không liên lạc được với bên vợ mình, hẹn lại 1 tuần sau. Ngày mai là tới ngày hẹn thì lại nhận điện thoại lần nữa là để bên toà lại nhà vợ mình làm việc và yêu cầu kí vào đơn. Mình thắc mắc là nếu vợ mình không ký thì mình không bao giờ li hôn được hay sao ạ?

Hỏi đáp pháp luật Nguyên đơn có được rút đơn ly hôn tại phiên tòa?

Trong vụ án ly hôn đình đám giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tại phiên tòa chủ tọa khuyên bà Thảo về làm tròn nghĩa vụ của người vợ, sống như một bà hoàng, giao công việc kinh doanh lại cho chồng. Vậy tôi muốn hỏi, trong vụ án ly hôn nói chung thì Nguyên đơn có được rút đơn ly hôn tại phiên tòa?

Hỏi đáp pháp luật Xác định nơi nộp đơn ly hôn khi vợ chồng không sống chung?

Thưa Luật sư: Vợ chồng kết hôn được gần 10 năm, gần 4 năm gần đây do hai vợ chồng bất đồng quan điểm nên vợ bỏ đi và đã chuyển hộ khẩu đi. Hiện hai vợ chồng đang có hai hộ khẩu khác nhau, hiện tại người chống muốn được ly hôn, vậy nếu 2 người không ở cùng nhau thì sẽ nộp đơn xin ly hôn ở đâu?

Hỏi đáp pháp luật Có được sử dụng đơn ly hôn viết tay không?

Chào Ban tư vấn, tôi là Minh Hiền hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi với chồng tôi đã kết hôn được 2 năm, do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên chúng tôi đã quyết định ly hôn. Ban tư vấn cho tôi hỏi đơn ly hôn viết tay có được Tòa án chấp nhận không? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Chồng giữ hết giấy tờ tôi làm sao để gửi đơn xin ly hôn?

Làm sao để gửi đơn xin ly hôn khi chồng giữ hết giấy tờ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Như Phương, sống tại Tp.HCM. Tôi và chồng tôi kết hôn từ năm 2014, trong cuộc sống gia đình vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau, hạnh phúc hôn nhân không đạt được. Nay tôi muốn làm đơn xin đơn phương ly hôn nhưng chồng tôi đã cất giữ hết tất cả giấy tờ (bao gồm sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con). Cho tôi hỏi tôi phảm làm sao để gửi đơn xin ly hôn? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Đơn ly hôn không có chữ ký của chồng có được không?

Đơn ly hôn không có chữ ký của chồng có được không? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khánh Huyền, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Bây giờ tôi không thể chung sống với chồng tôi được nữa mà tôi làm đơn ly hôn không có chữ ký của chồng nên không ly hôn được. Giờ tôi làm như thế nào để ly hôn với chồng tôi được. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Rút đơn xin ly hôn khi Tòa án đã thụ lý giải quyết

Tôi có một vấn đề như sau: tôi và chống kết hôn được 3 năm nay rồi, mối quan hệ vợ chồng cũng bình thường, yêu thương nhau, chúng tôi có một đứa con gái 2 tuổi. Đến ngày 8/8 vừa rồi, anh nhà tôi đi uống rượu với công ty say và ngủ chung với một phụ nữ khác ở khách sạn. Khi tôi biết được tôi vô cùng nóng giận, đôi co hai bên và tôi viết giấy ly hôn. Do tôi làm ầm lên, làm mất mặt chồng tôi nên hai vợ chồng tôi đồng ý ly hôn luôn. Tôi đã gửi đơn ra tòa và được tòa thụ lý rồi, nhưng tôi nghĩ lại và không muôn ly hôn nữa. Vậy liệu tôi có được rút đơn không, hai vợ chồng tôi đã làm lành với nhau.

Hỏi đáp pháp luật Nộp đơn xin ly hôn ở đâu?

Em xin hỏi em và chồng em sống không hạnh phúc giờ muốn ly hôn cần nộp đơn ở đâu? Cho em biết cụ thể những vấn đề liên quan. Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nộp đơn xin ly hôn ở đâu thì được?

Hộ khẩu thường trú của tôi hiện đang ở Quận Bình Thạnh. Nhưng tôi đang tạm trú ở Vĩnh lộc A, Bình Chánh. Còn chồng tôi thì ở Gò Vấp. Vậy tôi muốn nộp đơn xin ly hôn thì sẽ nộp ở đâu?  Xin cảm ơn luật sư.

Hỏi đáp pháp luật Quyền rút đơn xin ly hôn

Vừa qua, tôi đồng ý ký vào đơn ly hôn khi chồng tôi gửi đơn lên TAND quận Bình Tân. Cán bộ tòa án hẹn 9 ngày sau đến nhận quyết định ly hôn. Sau khi thỏa thuận vợ vhồng tôi quyết định muốn rút lại đơn ly hôn thì có được hay không và quyết định ly hôn cùa tòa đã có hiệu lực chưa? Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Người chưa đủ 18 tuổi có được quyền nộp đơn xin ly hôn hay không?
Ngày 1/1/2013 tôi tròn 17 tuổi 4 tháng kết hôn, chồng tôi 22 tuổi. Do còn quá trẻ nên khi lấy nhau về chồng tôi không lo làm ăn suốt ngày tụ tập chơi bời, nhậu nhẹt uống rượu say về đánh chửi tôi. Tôi không thể chịu được nữa nên vào tháng 7 vừa rồi viết đơn xin ly hôn; Nhưng có người bảo với tôi rằng tôi chưa đủ 18 tuổi do đó không có tư cách tham gia trong tố tụng dân sự nên không được làm đơn xin ly hôn. Tôi nghĩ tôi được phép kết hôn thì tôi cũng có quyền xin ly hôn. Vậy cho tôi hỏi, tôi có được quyền nộp đơn xin ly hôn khi tôi chưa đủ 18 tuổi hay không?
Hỏi đáp pháp luật Nộp đơn xin ly hôn tại đâu?
Tôi muốn ly hôn với chồng tôi, nhưng không biết phải nộp đơn tại đâu. Vì hiện tại, tôi không biết chồng tôi đang ở đâu, nếu tôi đưa đơn thì án phí phải nộp là bao nhiêu, tài sản vợ chồng tôi không có gì, không tranh chấp về tài sản. Hiện, tôi đang một mình nuôi con (4 tuổi), hoàn cảnh rất khó khăn, tôi muốn một mình nuôi con và chồng tôi phụ cấp trong khả năng của chồng tôi thì tôi phải làm gì? Khi ra đi, chồng tôi có để lại một mẩu giấy viết tay là chồng tôi ra đi không về và bảo tôi nuôi con thì đó có được xem là chứng cứ gì trước tòa?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào