Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Điều kiện hưởng chế độ thai sản đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi, lao động nam có được nghỉ hưởng chế độ thai sản?
Chào anh chị, tôi là nam, đang sống độc thân. Vừa rồi tôi có nhận một đứa bé làm con nuôi tại một bệnh viện phụ sản. Do bé quá nhỏ (chưa đầy 06 tháng tuổi) nên tôi có mong muốn được nghỉ để chăm sóc cho bé, anh chị cho tôi hỏi nếu tôi đóng bảo hiểm xã hội theo quy định nhà nước thì tôi có được nghỉ theo chế độ thai sản để chăm sóc bé được hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã nhiệt tình hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng chế độ thai sản năm 2020

Cho em hỏi em có tham gia BHXH được 1 năm 6 tháng, tới tháng 6 năm 2019 thì ngưng. Sau đó tới tháng 1/2020 thì tiếp tục tham gia. Vậy tới tháng 8/2020 em sinh thì có được nhận chế độ thai sản không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Ốm nghén có được hưởng thai sản không?

Em hiện tại có thai hơn 07 tháng lúc đầu có thai em bị nghén nên không đi làm được đến tháng thứ tư em mới đi làm được vậy giấy chứng nhận em không đủ sức khỏe đi làm việc em có hưởng được tiền thai sản không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ không đủ điều kiện hưởng tiền thai sản thì được nghỉ thai sản bao nhiêu ngày?

Chào anh chị, công ty tôi có lao động nữ đang mang thai 7 tháng chuẩn bị nghỉ để sinh, chị này chưa tham gia bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, anh chị cho tôi hỏi thì đối với trường hợp này chị ấy sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày? Có được hưởng lương gì không, công ty tôi mới thành lập nên tôi cũng chưa hiểu hết quy định của pháp luật về vấn đề này, rất mong được tư vấn.

 

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ làm theo chỉ định bác sỹ có đủ điều kiện hưởng thai sản?

Tôi tham gia bảo hiểm năm 2006 đến năm 2014, tôi sinh bé đầu và tới tháng 7 năm 2019 tôi mang thai bé thứ 2 được bác sỹ chỉ định nghỉ dưỡng nên tháng 7 năm 2019 bị ngắt quảng không đóng BH và tôi dự sinh đầu năm 2020. Cho tôi hỏi trường hợp tôi có được hưởng thai sản không?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi phải nghỉ dưỡng thai

Tôi là công nhân tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Sam sung tôi có đóng BHXH tại công ty được 6 tháng, đang mang thai, muốn xin nghỉ việc sớm để ở nhà dưỡng thai do công ty ở xa nhà. Vậy, tôi có cần giấy chứng nhận của bệnh viện hay bác sĩ không? Có được hưởng chế độ thai sản không?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng chế độ thai sản 2019

Tôi là nhân viên phòng hành chính nhân sự cho một xí nghiệp, nay tôi mang thai đứa con đầu lòng, do đó mà cần tìm hiểu về các chế độ thai sản của năm 2019 này, tôi chưa rõ để hưởng chế độ thai sản thì tôi cần đáp ứng các điều kiện gì? Ban tư vấn hỗ trợ giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng chế độ thai sản của người nghỉ việc dưỡng thai trước sinh

Tôi hiện đang công tác tại một cơ sở khám chữa bệnh tại Tp Hồ Chí Minh, khi thăm khám thai cho một số đối tượng tôi thấy nhiều trường hợp họ phải nghỉ dưỡng thai dù thai còn chưa được 9 tháng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện về thời gian đóng BHXH để hưởng chế độ thai sản của người nghỉ việc dưỡng thai trước sinh được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với người lao động nước ngoài

Hiện nay người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Việt Nam, và được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản khi đủ điều kiện. Xin cho hỏi, theo quy định hiện nay thì người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam được hưởng chế độ thai sản khi đáp ứng các điều kiện nào?

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng thai sản khi đóng BHXH bị gián đoạn?

Lúc trước tôi đi làm ở công ty cũ và có đóng BHXH đầy đủ, sau khi hết hạn HĐ 2 năm tôi nghỉ một thời gian sau đến tháng 1/2018 mới đóng lại đến nay. Tôi dự định sinh em bé vào cuối năm nay, hỏi đến thời điểm này tôi có được hưởng thai sản hay không?

Xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào