Loading...

Điều kiện giải thể doanh nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài phải về nước trước hạn vì công ty bị giải thể

Cho hỏi theo quy định mới của pháp luật về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Mức hỗ trợ, hồ sơ nhận hỗ trợ, thủ tục nhận hỗ trợ đối với trường hợp lao động làm việc ở nước ngoài phải về nước trước hạn vì người sử dụng lao động ở nước ngoài bị giải thể, phá sản hoặc thu hẹp sản xuất do thiên tai, dịch bệnh, bất ổn chính trị, chiến tranh, suy thoái kinh tế hoặc vì lý do bất khả kháng khác như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Công ty mới thành lập 1 năm có thể làm thủ tục giải thể?

Các bạn cho mình hỏi. Công ty mình mới thành lập 1 năm mình có thể làm thủ tục giải thể được không? Trên báo cáo đến thời điểm giải thể, thành phẩm còn tồn kho không xuất bán được, cơ quan thuế có chấp nhận báo cáo hay không? hay là mình phải xuất bán hết thành phẩm.

Hỏi đáp pháp luật Cắt giảm nhân sự, công ty có được giải thể công đoàn?

Cho em hỏi công ty em do ảnh hưởng dịch đã cắt giảm 50% nhân sự. Vậy em không tham gia vào công đoàn luôn có được không? Vẫn tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ chỉ có điều không tham gia công đoàn có được không và nếu được thì mình cần làm thủ tục gì để giải thể công đoàn?

Hỏi đáp pháp luật Công ty có phải làm thủ tục giải thể khi nhận thông báo của sở KH&ĐT về việc thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN?

Chào Luật sư. Công ty em thành lập lâu nay không hoạt động kinh doanh gì. Ngày 19/10/2019 em nhận được giấy Quyết định của sở KH&ĐT về việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong quyết định có nêu "Căn cứ văn bản của Cơ quan thuế về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký". Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, doanh nghiệp phải triệu tập để họp quyết định giải thể".

Quyết định này mang tính thông báo là doanh nghiệp sẽ bị thu giấy chứng nhận kinh doanh thôi. Vậy bây giờ em có phải làm thủ tục giải thể không?

Hỏi đáp pháp luật Công ty làm ăn thua lỗ, nợ nần có được xin giải thể không?

Xin chào tổ tư vấn, tôi làm việc tại công ty sản xuất linh kiện điện tử được 5 năm, thời gian qua công ty chúng tôi liên tục làm ăn thua lỗ. Tháng vừa rồi còn chậm trả lương cho người lao động. Vừa rồi toàn thể nhân viên nhận được thông báo là công ty sắp giải thể trong thời gian 01 tháng nữa. Tôi có chút thắc mắc là công ty làm ăn thua lỗ, nợ nần thì có được xin giải thể không? Xin giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Công ty chưa thanh toán nợ thì có được giải thể?

Luật sư cho hỏi: Trường hợp Công ty tôi loại hình TNHH một thành viên đã thông qua quyết định giải thể nhưng chưa thanh toán hết các khoản nợ thì có được giải thể không? Mong sớm nhận được phản hồi, chân thành cảm ơn Luật sư!

Hỏi đáp pháp luật Khi nào được giải thế Doanh nghiệp?
Đề nghị Luật sư tư vấn: Tôi đang có nhu cầu muốn giải thế Doanh nghiệp. Vậy giải thể Doanh nghiệp cần những điều kiện gì? (Nguyễn Luận – Hà Nam)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào