Loading...

Điểm du lịch

Hỏi đáp pháp luật Công nhận điểm du lịch cần đáp ứng các điều kiện nào?

Cần đáp ứng các điều kiện nào để được công nhận điểm du lịch? Hồ sơ, trình tự, thủ tục được công nhận điểm du lịch? Quyền và nghĩa vụ của tổ chức quản lý điểm du lịch như thế nào?

Công ty của tôi đang có dự định xây dựng một địa điểm du lịch tại Đà Lạt, chúng tôi đang tìm hiểu các quy định để được công nhận điểm du lịch. Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận điểm du lịch theo quy định mới nhất

Tôi là một nhân viên lữ hành, nên việc được hướng dẫn được giới thiệu đến khách những nét đẹp ở những địa điểm mà khách đặt chân đến là một điều làm tôi rất hạnh phúc. Theo đó, tôi cũng có tìm hiểu thêm về công nhận điểm du lịch, tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ về hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận, nên rất mong các bạn hỗ trợ giúp tôi. Mong rằng sẽ có cơ hội để được hỗ trợ ngược lại các bạn khi các bạn có dịp di du lịch. Chân thành cảm ơn!

Quỳnh Anh - Hướng dẫn viên du lịch (****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cần đáp ứng điều kiện nào để được mở điểm du lịch? Đang ở tỉnh Bình Thuận thì nộp hồ sơ công nhận điểm du lịch ở đâu?

Những điều kiện nào để được mở điểm du lịch? Đang ở tỉnh Bình Thuận thì nộp hồ sơ công nhận điểm du lịch ở đâu?Chào anh chị, cho tôi hỏi vấn đề như sau, khu vực tôi ở có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tôi có dự định sẽ mở điểm du lịch để du khách có thể tham qua. Cho tôi hỏi điều kiện để có thể mở điểm du lịch ạ. Hiện tại tôi đang ở tỉnh Bình Thuận thì nộp hồ sơ công nhận điểm du lịch ở đâu? Tôi cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Định nghĩa điểm du lịch

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Điểm du lịch được định nghĩa như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Thế Tuyền - Bình Thuận

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện để được công nhận là điểm du lịch

Tôi là người rất thích du lịch theo kiểu phượt, cứ hễ nghe có điểm du lịch nào vui là cứ xách balo lên mà đi, ấy vậy mà chẳng biết chút kiến thức gì về cách gọi là điểm du lịch, nên tôi muốn biết theo quy định cũ thì là điểm du lịch thì cần đáp ứng những điều kiện gì?

My my (****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điểm du lịch được định nghĩa như thế nào trước năm 2006?

Theo tôi được biết thì điểm du lịch là nơi có tài nguyên du lịch và đuợc sử dụng để phục vụ khách du lịch. Cụ thể hơn thì vấn đề này được quy định tại Luật Du lịch 2005 và 2017. Vậy cho tôi hỏi: Trước ngày Luật Du lịch 2005 có hiệu lực tức trước ngày 01/01/2006, điểm du lịch được định nghĩa như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Kết cấu hạ tầng, dịch vụ điểm du lịch phải đáp ứng tiêu chuẩn nào?

Tiêu chuẩn, điều kiện về kết cấu hạ tầng, dịch vụ điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên đang theo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Cho em hỏi, hiện nay, một địa điểm được công nhận là điểm du lịch phải có kết cấu hạ tầng, dịch vụ ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Bích Thảo (thao***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường của điểm du lịch

Điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường của điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên đang theo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Cho em hỏi, hiện nay, một địa điểm được công nhận là điểm du lịch phải đảm bảo những yếu tố nào về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Bích Lê (0908****)

Hỏi đáp pháp luật Nội dung kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm du lịch

Nội dung kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Mai Văn Lợi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 10, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm du lịch. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Nội dung kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm du lịch được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức, cá nhân tạo điểm du lịch trái phép trong vành đai biên giới bị phạt bao nhiêu tiền?

Tổ chức, cá nhân tạo điểm du lịch trái phép trong vành đai biên giới bị phạt bao nhiêu tiền? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Minh Đức. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động định cư, đi lai, hoạt động trong khu vực biên giới. Cho tôi hỏi, tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi tạo điểm du lịch trái phép trong vành đai biên giới thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Minh Đức (minhduc*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch

Trình tự, thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực du lịch. Qua một số tài liệu, tôi được biết, nhà nước vừa ban hành Luật Du lịch mới sẽ có hiệu lực áp dụng từ năm 2018. Theo nội dung của luật này thì để được công nhận điểm du lịch, chủ sở hữu phải tiến hành thủ tục đề nghị công nhận? Vậy, trình tự tiến hành việc đề nghị được thực hiện ra sao? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập dành thời gian giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! Hoàng Hải (hai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với điểm du lịch

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với điểm du lịch bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Nhiên hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phục vụ cho nhu cầu của công việc. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với điểm du lịch bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Điểm tham quan, điểm du lịch cần làm gì để thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch?

Điểm tham quan, điểm du lịch cần làm gì để thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch? Chào mọi người, tôi có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Tôi làm việc trong ngành du lịch. Tôi được biết hiện nay đã có quy định chính thức về Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhưng do không có điều kiện tìm hiểu nên không rõ lắm. Nay tôi có câu hỏi như sau: Điểm tham quan, điểm du lịch cần làm gì để thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch? Gửi tới quý anh chị, rất mong sớm nhận được phản hồi. Trân trọng. Hoàng Thị Thanh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào