Địa điểm làm thủ tục hải quan

Địa điểm làm thủ tục hải quan đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Tài liệu chứng minh quyền sử dụng kho bãi, địa điểm làm thủ tục hải quan gồm những gì?

Xin chào Ban biên tập, tôi hiện đang tìm hiểu về địa điểm, kho bãi làm thủ tục hải quan. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi tài liệu chứng minh quyền sử dụng kho bãi, địa điểm gồm những gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thanh Hằng - Đà Nẵng

Hỏi đáp pháp luật Địa điểm làm thủ tục hải quan

Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Địa điểm làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! 

Thanh Thùy (070***)

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hàng hóa nhập khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng cạn

Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì giám sát hàng hóa nhập khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng cạn được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Trí - Kiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hàng hóa xuất khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng cạn (ICD)

Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì giám sát hàng hóa xuất khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng cạn (ICD) được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Hùng Cường - Cần Thơ

Hỏi đáp pháp luật Địa điểm làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào?

Địa điểm làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý Minh,làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, tôi được biết gần đây Chính phủ mới có quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là địa điểm làm thủ tục hải quan theo quy định mới đó được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong rằng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ở cảng nội địa

Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ở cảng nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hạnh Thúy. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ở cảng nội địa, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục này được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09086***)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu

Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thùy. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục này được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (012263***)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng nội địa

Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hải Phương. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến thủ tục thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng nội địa, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục này được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về địa điểm làm thủ tục hải quan

Quy định về địa điểm làm thủ tục hải quan? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Trang, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Địa điểm làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (trang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hải quan đối với hàng hóa chuyển phát nhanh vận chuyển từ cửa khẩu nhập đến địa điểm làm thủ tục hải quan và ngược lại

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa vận chuyển từ cửa khẩu nhập đến địa điểm làm thủ tục hải quan và ngược lại đối với hàng hóa chuyển phát nhanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Tiến Đạt. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, thủ tục hải quan đối với hàng hóa vận chuyển từ cửa khẩu nhập đến địa điểm làm thủ tục hải quan và ngược lại đối với hàng hóa chuyển phát nhanh được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Tiến Đạt (tiendat*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ và địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu xuất khẩu, tái xuất cho tàu biển

Hồ sơ và địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu xuất khẩu, tái xuất cho tàu biển được quy định như thế nào? Chào quý anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Minh Tâm, tôi đang làm việc tại công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu ở Bình Dương. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể hồ sơ và địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu xuất khẩu, tái xuất cho tàu biển được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn! (minhtam***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ và địa điểm làm thủ tục hải quan đối với dầu thô xuất khẩu, nhập khẩu

Hồ sơ và địa điểm làm thủ tục hải quan đối với dầu thô xuất khẩu, nhập khẩu được quy định như thế nào? Chào quý anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Tuấn Hùng, tôi đang làm việc tại công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu ở TPHCM. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể hồ sơ và địa điểm làm thủ tục hải quan đối với dầu thô xuất khẩu, nhập khẩu được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn! (01263***)

Hỏi đáp pháp luật Địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu, hóa chất, khí nhập khẩu, tạm nhập

Địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu, hóa chất, khí nhập khẩu, tạm nhập được quy định như thế nào? Chào quý anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Toàn Minh, tôi đang làm việc tại công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu ở Hà Nội. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu, hóa chất, khí nhập khẩu, tạm nhập được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn! (h_minh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu, hóa chất, khí xuất khẩu, tái xuất

Địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu, hóa chất, khí xuất khẩu, tái xuất được quy định như thế nào? Chào quý anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Hoàng Trí, tôi đang làm việc tại công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu ở Thái Bình. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể địa điểm làm thủ tục hải quan đối với xăng dầu, hóa chất, khí xuất khẩu, tái xuất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn! (tri***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu được quy định như thế nào?

Điều kiện thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm 3 ĐH Kinh tế TP HCM. Em đang làm đề tài nghiên cứu có chủ đề về hoạt động thương mại quốc tế. Em có thắc mắc về pháp lý trong lĩnh vực hải quan. Anh chị cho em hỏi: Điều kiện thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Hoàn tất thủ tục hải quan cho phương tiện vận tải Việt Nam tái nhập tại cửa khẩu đường bộ, đường thủy nội địa như thế nào?

Hoàn tất thủ tục hải quan cho phương tiện vận tải Việt Nam tái nhập tại cửa khẩu đường bộ, đường thủy nội địa như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang làm đề tài nghiên cứu về lĩnh vực hải quan, xuất nhập khẩu. Có một thắc mắc pháp lý mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Hoàn tất thủ tục hải quan cho phương tiện vận tải Việt Nam tái nhập tại cửa khẩu đường bộ, đường thủy nội địa như thế nào? Rất mong nhận được sự giải đáp từ phía các anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hải quan tại cửa khẩu đường bộ đối với ô tô mang biển kiểm soát riêng của khu kinh tế cửa khẩu

Thủ tục hải quan tại cửa khẩu đường bộ đối với ô tô mang biển kiểm soát riêng của khu kinh tế cửa khẩu được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang làm đề tài nghiên cứu về lĩnh vực hải quan, xuất nhập khẩu. Có một thắc mắc pháp lý mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Thủ tục hải quan tại cửa khẩu đường bộ đối với ô tô mang biển kiểm soát riêng của khu kinh tế cửa khẩu được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự giải đáp từ phía các anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào