Loading...

Đấu giá viên

Hỏi đáp pháp luật Đấu giá viên được hành nghề với tư cách cá nhân không?
Xin chào ban biên tập, em hiện tại đang là sinh viên và có hứng thú với nghề đấu giá, vậy cho em hỏi khi học xong và được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá thì có được hành nghề với tư cách cá nhân không? Em nghe nói đấu giá viên sẽ tham gia bảo hiểm nghề nghiệp, vậy việc này có phải bắt buộc không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Đấu giá viên có thể hành nghề tại những nơi nào?
Người là đấu giá viên có thể hành nghề tại những nơi nào? Doanh nghiệp đấu giá tài sản có thể được thành lập theo loại hình doanh nghiệp nào? Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của đấu giá viên được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Có bằng thạc sĩ kinh tế làm đấu giá viên được không?
Chào ban biên tập, em mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, em dự định học lên thạc sĩ kinh tế nữa và xin vào làm ở một tổ chức đấu giá, vậy khi em có bằng thạc sĩ kinh tế rồi thì đã có thể làm đấu giá viên chưa? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Theo học ngành kế toán có được trở thành đấu giá viên?

Học kế toán có được làm đấu giá viên? Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá bao gồm những gì?

Chào anh/chị, em là sinh viên chuyên ngành kế toán, em muốn biết khi ra trường thì em có được trở thành đấu giá viên hay không ạ? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Học ngành nào để trở thành đấu giá viên?

Học ngành gì để trở thành đấu giá viên? Đấu giá viên phải tập sự hành nghề bao lâu? Em có ước mơ trở thành đấu giá viên, em không biết là phải học ngành nào để trở thành đấu giá viên? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Báo cáo kết quả tập sự hành nghề đấu giá chỉ cần có nhận xét của đấu giá viên hướng dẫn tập sự phải không?

Báo cáo kết quả tập sự hành nghề đấu giá chỉ cần có nhận xét của đấu giá viên hướng dẫn tập sự đúng không? Tập sự hành nghề đấu giá có được đi tiếp khách hàng đấu giá không? Chào ban tư vấn, em đang tập sự hành nghề đấu giá tại một tổ chức thì khi làm báo cáo kết quả tập sự chỉ cần có nhận xét của người hướng dẫn là được đúng không? Bên tổ chức đấu giá phân công cho em đi tiếp khách hàng đấu giá thì có được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Cần những chuẩn bị những giấy tờ gì để được cấp lại thẻ đấu giá viên khi bị mất?

Thẻ đấu giá viên bị mất thì cần những chuẩn bị những giấy tờ gì để được cấp lại? Có được nộp bản sao chứng chỉ hành nghề đấu giá khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ đấu giá viên? Tôi hiện tại đang là đấu giá viên, vì bất cẩn nên tôi làm mất thẻ, anh chị cho tôi hỏi tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì để được cấp lại thẻ. Mong anh chị có thể tư vấn. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đấu giá viên có truất quyền tham dự đấu giá của người tham gia đấu giá được không? Quyền, nghĩa vụ của người tham gia đấu giá?

Đấu giá viên có quyền được truất quyền tham gia đấu giá của người tham dự đấu giá? Người có tài sản đấu giá có quyền và nghĩa vụ gì khi tham dự đấu giá? Tôi tham dự đấu giá và bị truất quyền tham dự mời ra vì lý do gây rối trật tự nên tôi muốn hỏi là đấu giá viên thì quyền truất quyền người tham dự không?. Ngoài ra thì người tham dự sẽ có các quyền và nghĩa vụ gì?

Hỏi đáp pháp luật Mức thù lao của đấu giá viên theo quy định hiện nay thế nào? Trường hợp nào được xem là đấu giá không thành?

Mức lương của đấu giá viên theo quy định hiện nay như thế nào? Trường hợp nào được xem là đấu giá không thành? Em đang hướng tới nghề đấu giá viên và muốn biết là theo quy định hiện nay thì mức lương của 01 đấu giá viên là bao nhiêu? Bên cạnh đó thì quy định hiện nay về đấu giá không thành thì trường hợp nào là đấu giá không thành?

Hỏi đáp pháp luật Chứng chỉ hành nghề đấu giá sẽ bị thu hồi sau bao nhiêu lâu đấu giá viên không hành nghề?

Tôi muốn hỏi về việc đấu giá viên không hành nghề trong bao nhiêu lâu thì sẽ bị thu hồi giấy phép hành nghề: Do là tôi có học và được nhận chứng chỉ hành nghề cách đây 1 năm rưỡi. Mà do có công việc gia đình nên tôi không thể hành nghề đấu giá. Vậy nên nếu tôi tiếp tục không hành nghề trong bao lâu nữa thì sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề? Và trình tự thu hồi chứng chỉ sẽ được thực hiện như nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào