Loading...

Đào tạo giáo dục đại học

Hỏi đáp pháp luật Chuyển đổi tín chỉ đại học sang một cơ sở đào tạo khác tối đa được bao nhiêu?

Có thể chuyển đổi tối đa bao nhiêu tín chỉ đại học sang một cơ sở đào tạo khác? Điều kiện để sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp đại học?

Chào ban biên tập, em đang là sinh viên ngành tài chính - kế toán của một trường đại học, hiện tại em đang muốn chuyển sang ngành quản trị của một trường đại học khác, em có hỏi phòng đào tạo trường đại học sắp chuyển thì họ chấp nhận việc chuyển đổi tín chỉ sang chương trình học mới cho em, em thấy chương trình học mới và chương trình cũ có nhiều môn giống nhau, vậy không biết có thể chuyển tối đa bao nhiêu % tín chỉ được?

Xin nhờ ban biên tập giải đáp. Em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người được cử tuyển đại học phải trải qua thời gian đào tạo dự bị bao lâu?

Thời gian đào tạo dự bị đại học đối với người cử tuyển là bao đâu? Có được công thêm thời gian hoàn thành chương trình đào tạo trình độ đại học đối với người được cử tuyển không?

Chào ban biên tập, em vừa rồi được tuyển sinh đại học theo chế độ cử tuyển và được thông báo là phải đào tạo dự bị sau đó mới đi học chính thì không biết phải đào tạo dự bị trong thời gian bao lâu? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người phụ thuộc có đối tượng là con đang đi học đại học không?

Con đang học đại học thì có phải người phụ thuộc không? Mức giảm trừ với người phụ thuộc là bao nhiêu và có được giảm trừ cho nhiều đối tượng nộp thuế hay không?

Chào Luật sư, tôi có thắc mắc này cần được giải đáp ạ. Tôi có biết là khi nộp thuế thu nhập cá nhân thì sẽ có mức giảm trừ đối với người phụ thuộc. Tôi thì có đứa con gái hiện tại đang học đại học nhưng con bé nó chỉ đi học thôi chứ không có bất cứ khoản thu nhập nào cả thì không biết là con đang học đại học có phải là người phụ thuộc không? Rất mong được Luật sư giải đáp vấn đề này.

Hỏi đáp pháp luật Bị tai nạn giao thông khi đang học đại học thì có được nghỉ để dưỡng sức khỏe hay không?

Bị tai nạn khi đang học đại học thì có được nghỉ để dưỡng sức khỏe? Thời gian nghỉ dưỡng sức khỏe do bị tai nạn có tính vào thời gian học chính thức? Chào anh, chị. Cho em hỏi em bị tai nạn giao thông khi đang trong quá trình học đại học thì em có được nghỉ để dưỡng sức khỏe không ạ, em cảm ơn?

Hỏi đáp pháp luật Xếp loại hạnh kiểm khá có được cử tuyển vào đại học hay không?

Xếp loại hạnh kiểm khá có được cử tuyển vào đại học không? Các trường hợp được ưu tiên trong tuyển sinh cử tuyển là gì? Chào ban biên tập, em là người dân tộc thiểu số đang học nội trú tại một trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Kom Tum, qua giới thiệu từ thầy cô thì em có biết đến chế độ cử tuyển đại học dành cho dân tộc thiểu số, qua tìm hiểu thì em đang thuộc đối tượng được cử tuyển tuy nhiên em có 1 năm học hạnh kiểm khá và còn lại là tốt thì có đủ điều kiện để được tuyển sinh theo chế độ cử tuyển không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người dân tộc là con thương binh có được ưu tiên cử tuyển vào trường đại học hay không?

Người dân tộc là con thương binh có được ưu tiên cử tuyển vào trường đại học không? Hồ sơ đăng ký xét tuyển học theo chế độ cử tuyển như thế nào? Chào Luật sư, em là người dân tộc thiểu số đang theo học tại một trường dân tộc nội trú, sắp tới em sẽ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc Gia, em có nghe nói về chế độ cử tuyển vào trường đại học thì không biết em là con thương binh có được ưu tiên cử tuyển không ạ? Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xét tuyển theo chế độ cử tuyển? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Vận động viên đang học đại học khi tham gia vào đội tuyển quốc gia thì có được câu lạc bộ chi trả học phí không?

Vận động viên đang học đại học khi tham gia vào đội tuyển quốc gia thì có được câu lạc bộ chi trả học phí hay không?Trách nhiệm cơ quan sử dụng vận động viên trong việc bảo đảm học tập văn hóa, chính trị như thế nào? Chào anh chị, em đang học tại một trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa rồi em có được mời vào đội tuyển quốc gia để thi đấu. Anh chị cho em hỏi em có được câu lạc bộ chi trả học phí hay không? Nhờ anh chi tư vấn. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Để tuyển thẳng đại học thí sinh năng khiếu phải đoạt giải tại cuộc thi năng khiếu nghệ thuật cấp nào?

Để tuyển thẳng đại học thí sinh năng khiếu phải đoạt giải tại cuộc thi năng khiếu nghệ thuật cấp nào? Điều kiện để dự tuyển đại học đối với thí sinh tốt nghiệp THPT? Em là học sính năm nay tốt nghiệp, em có tham gia nhiều cuộc thi về năng khiếu cụ thể là nhảy. Em muốn hỏi là nếu em muốn được tuyển thẳng đại học thì em phải đoạt giải tại cuộc thi cấp nào?

Hỏi đáp pháp luật Điểm thi trắc nghiệm đại học sẽ được làm tròn như thế nào?

Điểm thi bài thi trắc nghiệm đại học sẽ được làm tròn như thế nào? Quy trình chấm bài thì trắc nghiệm sẽ diễn ra như thế nào ạ? Em tên Quân năm nay học lớp 12 sắp đến em sẽ thi đại học nên muốn hỏi để tham khảo trước mong được giải đáp. Ví dụ như 4,962 thì sẽ được làm tròn bao nhiêu ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào