Đăng ký khai tử

Đăng ký khai tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Khi đăng ký khai tử có thể dùng quyết định đã có hiệu lực của Tòa án thay cho giấy báo tử được không?
Chào anh chị. Bố tôi sau 03 năm mất tích, kể từ ngày quyết định tuyên bố mất tích của Tòa án có hiệu lực mà không có tin xác thực là còn sống và gia đình có yêu cầu Tòa án tuyên bố tôi đã chết. Nay tôi muốn làm thủ tục khai tử thì tôi có thể dùng quyết định đã có hiệu lực của Tòa án thay cho giấy báo tử khi đăng ký khai tử được không? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trường hợp mà không làm thủ tục đăng ký khai tử cho người đã chết có bị xử phạt không?
Không làm thủ tục đăng ký khai tử cho người đã chết có bị xử phạt không? Thẩm quyền và thủ tục đăng ký khai tử? Gần nhà tôi, có trường hợp người mất nhưng người thân trong gia đình vẫn không đi làm thủ tục khai tử, tính đến nay là hơn 2 tháng mà bên công an vẫn không xử phạt, như vậy liệu có đúng không?
Hỏi đáp pháp luật Có bị phạt khi làm giấy báo tử cho người còn sống không? Có trường hợp nào người mất không cần làm giấy báo tử không?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Anh H bên cạnh nhà em có một khoản nợ bên ngân hàng tầm 100 triệu. Suốt ngày bị ngân hàng điện thoại dí nợ và có cả giang hồ đến nhà đòi tiền nữa ạ. Nhưng khoảng tầm tháng đổ lại đây thì không thấy giang hồ nào đến nhà nữa, mẹ em kể là ảnh làm giấy báo tử cho chính bản thân ảnh để trốn nợ. Em thắc mắc là làm giấy báo tử cho một người vẫn còn sống thì có bị phạt không ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em cảm ơn ạ.
Hỏi đáp pháp luật Trường hợp con khai tử cho bố muộn mất 01 ngày có bị xử phạt không? Các hành vi vi phạm quy định về đăng ký khai tử hiện nay?
Tôi là Long, ở Hà Nội, vừa rồi tôi có lo mai táng cho bố tôi và nhiều công việc liên quan khác nhưng quên đăng ký khai tử, tính đến hôm nay là muộn mất 01 ngày rồi thì có bị phạt không và cho tôi hỏi thêm là các chế tài hành vi vi phạm quy định về đăng ký khai tử hiện nay ra sao? Xin cảm ơn
Hỏi đáp pháp luật Người chết không có người thân thì ai là người đăng ký khai tử?

Người chết không có ai thân thích thì ai là người khai tử? Thủ tục đăng ký khai tử bao gồm những gì? Chào Ban biên tập, em có một thắc mắc muốn được giải đáp. Bác hàng xóm kế nhà em không có người thân ai là người khai tử cho bác vậy ạ? Em rất mong được Ban biên tập giải đáp ạ.

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký khai tử cho ông nội đã chết từ lâu thì sẽ đến cơ quan nào?

Đăng ký khai tử cho ông nội đã chết từ lâu thì đến cơ quan nào? Đi khai tử không đúng hạn có được miễn lệ phí Hộ tịch hay không? Vì ông tôi mất được 3 tháng rồi mà do dịch nên chưa khai tử với cả do ở vùng sâu, vùng xa. Vậy tôi có thể đăng ký khai tử cho ông nội tôi ở đâu? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cháu có được đăng ký khai tử cho chú được không?

Cháu có được đăng ký khai tử cho chú được hay không? Thủ tục đăng ký khai tử được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho tôi hỏi chú tôi mất cách đây vài ngày, chú tôi đang ở với tôi và ông không có vợ con thì tôi có được đi đăng ký khai tử được hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào