Đăng ký giám hộ

Đăng ký giám hộ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Nhờ người khác đi đăng ký giám hộ được không?

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi nhờ người khác đi đăng ký giám hộ được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Lan - lan*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Lệ phí đăng ký giám hộ là bao nhiêu?

Theo như tôi được biết thì khi đi đăng ký hộ tịch thì phải đóng lệ phí theo quy định. Vậy trường hợp tôi đi đăng ký giám hộ đối với cháu của tôi thì tôi có phải đóng lệ phí đăng ký giám hộ hay không? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ được quy định như thế nào?

Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Anh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự thực hiện đăng ký giám hộ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký giám hộ cần có những giấy tờ, tài liệu nào?

Hồ sơ đăng ký giám hộ cần có những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Cung, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ đăng ký giám hộ cần có những giấy tờ, tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài

Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Anh, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch có yếu tố nước ngoài, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu  vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào