Loading...

Đăng ký giám hộ

Hỏi đáp pháp luật Nhờ người khác đi đăng ký giám hộ được không?

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi nhờ người khác đi đăng ký giám hộ được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Lan - lan*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Lệ phí đăng ký giám hộ là bao nhiêu?

Theo như tôi được biết thì khi đi đăng ký hộ tịch thì phải đóng lệ phí theo quy định. Vậy trường hợp tôi đi đăng ký giám hộ đối với cháu của tôi thì tôi có phải đóng lệ phí đăng ký giám hộ hay không? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ được quy định như thế nào?

Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Anh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự thực hiện đăng ký giám hộ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký giám hộ cần có những giấy tờ, tài liệu nào?

Hồ sơ đăng ký giám hộ cần có những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Cung, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ đăng ký giám hộ cần có những giấy tờ, tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài

Trình tự thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Anh, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch có yếu tố nước ngoài, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu  vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Những giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài

Hồ sơ đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài có những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Văn Khải, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch có yếu tố nước ngoài, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài có những giấy tờ, tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu  vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cách thức thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài

Cách thức thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Tuấn Phương, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch có yếu tố nước ngoài, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là cách thức thực hiện đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu  vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký giám hộ

Ông Nguyễn Minh Sơn (Đăk Lăk) hỏi: Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký giám hộ và thủ tục đăng ký giám hộ đương nhiên được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký giám hộ giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Phương, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi: Thẩm quyền và thủ tục đăng ký giám hộ giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài cùng cư trú tại Việt Nam được pháp luật quy định như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ, thay đổi giám hộ tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào?

Đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ, thay đổi giám hộ tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống tại nước ngoài. Tôi có việc cần phải thực hiện thủ tục đăng ký giám hộ. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Việc đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ, thay đổi giám hộ tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Trâm (tram***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào