Đại lý làm thủ tục hải quan

Đại lý làm thủ tục hải quan đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Muốn trở thành đại lý làm thủ tục hải quan thì phải được cơ quan nào công nhận?

Tôi đang làm việc cho một công ty hoạt động tại Thành phố Hồ Chí minh, hiện tại công ty tôi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành, nghề kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa. Giờ công ty tôi muốn xin được làm đại lý làm thủ tục hải quan thì công ty tôi phải được cơ quan, cá nhân nào quyết định công nhận cho công ty làm đại lý làm thủ tục hải quan?

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đề nghị công nhận đại lý làm thủ tục hải quan

Công ty đã chuẩn bị về mội mặt, các điều kiện liên quan để trở thành một đại lý làm thủ tục hải quan. Giờ công ty của tôi muốn đề nghị Tổng cục Hải quan công nhận cho công ty của tôi làm đại lý làm thủ tục hải quan thì công ty của tôi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận bao gồm các giấy tờ nào?

Hỏi đáp pháp luật Đại lý làm thủ tục hải quan là gì?

Tôi thấy ở nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp làm đại lý làm thủ tục hải quan để thay mặt người có hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu làm các thủ tục hải quan. Vậy các đại lý làm thủ tục hải quan đó được pháp luật quy định cụ thể như thế nào? Và họ được thực hiện các công việc cụ thể nào thay cho người có hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục công nhận đại lý làm thủ tục hải quan

Xin cho hỏi theo quy định của pháp luật nước ta hiện đang được áp dụng rộng rãi thì thủ tục công nhận các doanh nghiệp làm đại lý làm thủ tục hải quan được thực hiện như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện làm đại lý làm thủ tục hải quan

Điều kiện làm đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Phương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì điều kiện làm đại lý làm thủ tục hải quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện làm nhân viên của đại lý làm thủ tục hải quan

Điều kiện làm nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Phương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì điều kiện làm nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thu. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến lĩnh vực hải quan, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục đăng ký hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh.thu***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan

Đơn giản hóa thủ tục công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hưng hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan. Tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Công nhận đại lý làm thủ tục hải quan

Công nhận đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Dũng, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình từ, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan. Cho tôi hỏi: Công nhận đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 

Hỏi đáp pháp luật Quyền, trách nhiệm của Đại lý làm thủ tục hải quan

Quyền, trách nhiệm của Đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ngọc Dung, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình từ, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan. Cho tôi hỏi: Quyền, trách nhiệm của Đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 

Hỏi đáp pháp luật Đại lý làm thủ tục hải quan

Đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thùy Linh, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan. Cho tôi hỏi: Đại lý làm thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện làm đại lý làm thủ tục hải quan là gì?

Điều kiện là đại lý làm thủ tục hải quan là gì? Chào các anh chị Thư Ký Luật! Em đang có đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan. Có một vài thắc mắc về luật, cụ thể là luật hải quan. Em rất mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Điều kiện là đại lý làm thủ tục hải quan là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Em xin chân thành cám ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào