Loading...

Đại hội đồng cổ đông

Hỏi đáp pháp luật Tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, việc thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông bằng văn bản như thế nào?
Việc thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông bằng văn bản tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán? Thực hiện quyền nhận cổ tức, lợi tức bằng tiền, thanh toán lãi/gốc trái phiếu doanh nghiệp tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán như thế nào? Thực hiện quyền mua chứng khoán cho người sở hữu chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán?
Hỏi đáp pháp luật Họp Đại hội đồng cổ đông phải gửi thông báo mời họp trước bao nhiêu ngày
Gửi thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông trước bao nhiêu ngày? Điều kiện để tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông là gì? Chương trình và nội dung họp Đại hội đồng cổ đông được quy định như thế nào? Chào ban biên tập, ban biên tập cho em hỏi, gửi thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông trước bao nhiêu ngày? Điều kiện để tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông là gì?
Hỏi đáp pháp luật Có được triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông khi nắm giữ 01% tổng số cổ phần phổ thông hay không?
Có được triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông khi nắm giữ 01% tổng số cổ phần phổ thông hay không? Cổ đông sáng lập có quyền và nghĩa vụ gì với cổ phần phổ thông như thế nào? Tôi có nắm giữ 01% của một công ty cổ phần, tôi có thắc mắc về một số quyền lợi của cổ đông. Tôi nắm 01% tổng số cổ phần phổ thông thì tôi có được gọi tham gia Đại hội đồng cổ đông liên quan đến việc Hội đồng quản trị vi phạm quyền của tôi hay không?
Hỏi đáp pháp luật Có phát sinh hiệu lực Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông không khi không có chữ ký của chủ tọa và thư ký?
Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông có phát sinh hiệu lực không khi không có chữ ký của chủ tọa và thư ký? Cổ đông có được ủy quyền cho 2 người dự họp Đại hội đồng cổ đông không? Luật Doanh nghiệp 2020 có mở rộng quyền triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông của cổ đông phổ thông?
Hỏi đáp pháp luật Không tiến hành họp đại hội đồng cổ đông thường niên do Covid-19 được không?

Kính gửi Quý Luật sư Tôi là cổ đông sáng lập của một công ty cổ phần. Tôi xin hỏi Quý Luật sư như sau:
- Tại khoản 2 Điều 136 Luật doanh nghiệp quy định ĐHĐCĐ phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính hoặc được gia hạn nhưng không quá 6 tháng. Đại hội thường niên sẽ thảo luận một số vấn đề như BCTC năm đã kiểm toán, kế hoạch SXKD của năm....
- Tuy nhiên, Điều lệ Cty không có quy định về việc ĐHCĐ thường niên phải tổ chức bằng hình thức họp và cho phép ĐHĐCĐ thông qua tất cả các nội dung thuộc thẩm quyền bằng hình thức họp hoặc lấy ý kiến bằng văn bản.
- Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid, HĐQT của công ty đã thông qua việc ĐHCĐ thường niên 2020 sẽ không tổ chức họp mà sẽ xin ý kiến cổ đông bằng văn bản. Tôi xin hỏi Quý Luật sư, việc xin ý kiến cổ đông bằng văn bản đối ĐHCĐ thường niên có đúng không? Trân trọng.

Hỏi đáp pháp luật Cổ đông sở hữu 15% cổ phần có được yêu cầu triệu tập họp đại hội đồng cổ đông không?

Công ty tôi là cổ đông của một công ty cổ phần, nắm giữ 15% cổ phần phổ thông của công ty. Qua quá trình giám sát thì phát hiện hội đồng quản trị vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trong việc quản lý. Vậy cho hỏi công ty tôi có quyền yêu cầu triệu tập họp đại hội đồng cổ đông không? Cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Sở hữu 5% cổ phần thì làm sao để triệu tập hợp Đại hội đồng cổ đông?

Tôi đang là cổ đông sở hữu 5% cổ phần tại một Công ty. Bây giờ tôi có một vài vấn đề nên muốn triệu tập Đại hội đồng cổ đông nhưng với số cổ phần hiện tại thì tôi không thể triệu tập. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Sở hữu 5% cổ phần thì làm sao để triệu tập hợp Đại hội đồng cổ đông? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đại hội đồng cổ đông được tổ chức họp tại đâu?

Chào Ban biên tập, tìm hiểu quy định về pháp luật doanh nghiệp 2014, phần công ty cổ phần tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể thắc mắc của tôi như sau: Theo quy định của pháp luật thì Đại hội đồng cổ đông được tổ chức họp ở đâu? Tôi mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào