Loading...

Cổ phiếu

Hỏi đáp pháp luật Quy định về điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục tiếp tục niêm yết cổ phiếu sau sáp nhập doanh nghiệp?
Điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục tiếp tục niêm yết cổ phiếu sau sáp nhập doanh nghiệp như thế nào? Điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục tiếp tục niêm yết cổ phiếu sau tách doanh nghiệp như thế nào? Điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục tiếp tục niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp sau quá trình cơ cấu lại khác như thế nào? Nhờ hướng dẫn!
Hỏi đáp pháp luật Tổ chức niêm yết chứng khoán là gì?
Tôi mới tìm hiểu và đang mới bắt đầu chơi chứng khoán. Nhưng khi tham gia chứng khoán có một thuật ngữ tôi còn chưa hiểu. Cho tôi hỏi tổ chức niêm yết chứng khoán là gì, được hiểu như thế nào? Mong được giải thích sớm nhất! Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát khi không có giao dịch trong thời gian bao lâu?

Cổ phiếu không có giao dịch bao lâu thì bị đưa vào diện kiểm soát? Chứng khoán bị hạn chế giao dịch về thời gian giao dịch khi nào?

Chào các anh chị. Công ty tôi tham gia vào thị trường chứng khoán không bao lâu và theo tìm hiểu thì tôi có biết được là cổ phiếu có thể bị đưa vào diện kiểm soát nhưng không biết là nếu cổ phiếu không có giao dịch trong bao lâu thì sẽ bị đưa vào diện kiểm soát?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng đối với công ty đại chúng?

Công ty đại chúng có được chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng không? Điều kiện chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng của công ty đại chúng bao gồm những gì?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Em là sinh viên năm cuối ngành chứng khoán của Đại học K. Em đang làm bài luận tốt nghiệp liên quan đến công ty đại chúng. Cho em hỏi là công ty đại chúng có thể chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng có được không ạ và điều kiện để chào bán là gì?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cổ phiếu của công ty đại chúng có thể được mua lại bởi công ty phát hành hay không?

Công ty đại chúng có được mua lại cổ phiếu mình hay không? Vi phạm quy định về quản trị công ty đại chúng bị xử lý như thế nào?

Công ty tôi là công ty đại chúng hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán được 03 năm. Vừa tuần trước có phát hành một lô cổ phiếu và bây giờ muốn mua lại cổ phiếu lẻ theo phương án phát hành cổ phiếu thì phải đáp ứng điều kiện nào và vi phạm quy định về quản trị công ty đại chúng bị xử lý như thế nào? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bán cổ phiếu mà không thông báo và công bố thông tin có vi phạm pháp luật hay không?

Bán cổ phiếu mà không thông báo và công bố thông tin có vi phạm pháp luật không? Bán chui cổ phiếu bị xử phạt như thế nào? Tôi là một cổ đông lớn, tôi có thực hiện một lệnh bán một lượng lớn cổ phiếu trị giá 100 triệu trên sàn chứng khoán. Nhưng do sơ suất, tôi đã quên công bố, thông báo thông tin khi giao dịch. Vậy, giao dịch này có bị vô hiệu không? Tôi sẽ bị xử phạt như thế nào với hành vi vi phạm này? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Lần đầu chào bán chứng khoán thì phải đăng ký với cơ quan nào? Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu của công ty cổ phần?

Lần đầu chào bán chứng khoán thì phải đăng ký với cơ quan nào? Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu của công ty cổ phần? Tôi đang tìm hiểu về chứng khoán nên muốn biết khi công ty cổ phần lần đầu muốn bán chứng khoán có phải đăng ký không? Đăng ký với cơ quan nào? Hồ sơ đăng ký nếu có?

Hỏi đáp pháp luật Người Việt Nam mua cổ phiếu ở nước ngoài được không?

Người Việt Nam mua cổ phiếu nước ngoài được không? Vốn đầu tư ra nước ngoài như thế nào? Tôi là người Việt nam, gần đây thị trường chứng khoán quốc tế đang sôi động và có lợi nhuận nhiều. Qua lời giới thiệu bạn bè, tôi cũng muốn mua cổ phiếu của một công ty tầm trung trên thế giới. Cho tôi hỏi, việc tôi mua cổ phiếu nước ngoài này có vi phạm điều luật gì không?

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp tư nhân có được phát hành cổ phiếu?

Doanh nghiệp tư nhân có được phát hành cổ phiếu hay không? Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thuê giám đốc để quản lý? Tôi hiện tại đang là chủ của doanh nghiệp tư nhân, nay tôi mong muốn phát hành cổ phiếu để có thể huy động vốn thì có được hay không? Mong anh chị có thể giải đáp. Cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty cổ phần bị sai thông tin thì có bị đình chỉ chào bán?

Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng bị sai thông tin thì có bị đình chỉ chào bán? Công ty chúng tôi có chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, tuy nhiên hồ sơ có chút sai sót, như vậy có bị đình chỉ chào bán hay không? Mong được anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Công ty cổ phần có lãi mới được bán cổ phiếu ra công chúng?

Công ty cổ phần phải có lãi mới được bán cổ phiếu ra công chúng? Công ty tôi thuộc loại hình công ty cổ phần, công ty tôi hoạt động đã có lãi thì đã được bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng hay chưa? Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty cổ phần bao gồm những gì?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào