Chuyển quyền sử dụng đất

Chuyển quyền sử dụng đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Khi sang tên quyền sử dụng đất không có được cấp sổ mới không?
Tôi có nhận chuyển nhượng một mảnh đất ở diện tích 205m2 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2017 từ một hộ gia đình. Hai bên đã làm hợp đồng và đã làm thủ tục sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì tôi không được cấp mới sổ mà chỉ được ghi dòng chủ đất đã chuyển nhượng cho tôi vào trang số 3 thì tôi có thắc mắc là có được cấp sổ mới khi sang tên quyền sử dụng đất không? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Người ở địa phương khác có thể đổi đất được không?
Có được đổi đất với người ở địa phương khác không? Lấy đất đã đổi sang cho người khác có được không?
 
Nhà tôi có đổi đất, đất này trồng lúa và hoa màu với hộ dân ở xã kế bên nhưng chỉ nói miệng chưa làm giấy tờ, hàng xóm đều chứng kiến. Như vậy việc đổi đất có được công nhận không? Hiện tại gia đình muốn lấy đất đã đổi sang cho người khác có được không?
 
Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có chịu thuế GTGT khi chuyển quyền sử dụng đất không?

Chuyển quyền sử dụng đất có chịu thuế GTGT không? Có trường hợp nào chuyển quyền sử dụng dất mà được miễn thuế TNCN không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Bố tôi đang làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất sang cho tôi. Cho tôi hỏi là khi chuyển quyền sử dụng đất thì có bị chịu thuế giá trị gia tăng không vậy?

Rất mong Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi. Tôi cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Chuyển quyền sử dụng đất cho con

Gia đình tôi ở Long An. Mẹ tôi muốn sang tên cho tôi (đang độc thân) và 1 người anh (đã có gia đình) như vậy có được không ạ? Và những giấy tờ chúng tôi chuẩn bị là những gì? Và sang nhượng dạng trường hợp nào là đở tốn chi phí trước bạ nhất ạ?

Hỏi đáp pháp luật Chuyển quyền sử dụng đất làm tài sản góp vốn có phải chịu lệ phí trước bạ không?

Tôi là thành viên của công ty TNHH, do không có tiền nên tôi muốn sử dụng giá trị quyền sử dụng đất để góp vốn vào doanh nghiệp, theo tìm hiểu thì tôi biết là hợp pháp. Tuy nhiên tôi không rõ là khi làm thủ tục chuyển nhượng thì có phải chịu lệ phí trước bạ không? Mong ban biên tập hỗ trợ.

(************@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chuyển giao quyền sở hữu tài sản, chuyển quyền sử dụng đất khi thi hành án dân sự

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc chuyển giao tài sản trong quá trình thi hành án dân sự tại Pháp lệnh thi hành án 2004. Có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Chuyển giao quyền sở hữu tài sản, chuyển quyền sử dụng đất khi thi hành án dân sự được quy định ra sao trong Pháp lệnh Thi hành án dân sự năm 2004?

Hỏi đáp pháp luật Cưỡng chế thi hành nghĩa vụ giao nhà, chuyển quyền sử dụng đất

Tìm hiểu quy định của pháp luật về thi hành án dân sự, tôi được biết theo quy định về các biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự, có biện pháp về việc thi hành nghĩa vụ giao nhà, quyền sử dụng đất của người phải thi hành án. Có thắc mắc tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Cưỡng chế thi hành nghĩa vụ giao nhà, chuyển quyền sử dụng đất trong Pháp lệnh 2004 được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trồng cây lâu năm của hộ gia đình, cá nhân

Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trồng cây lâu năm của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Kiệt, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trồng cây lâu năm của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Kiệt (tuankiet*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất rừng phòng hộ của hộ gia đình, cá nhân

Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất rừng phòng hộ của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Kiệt, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất rừng phòng hộ của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Kiệt (tuankiet*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân

Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Kiệt, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Kiệt (tuankiet*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình, cá nhân

Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Hùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Hùng (quochung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trồng cây hàng năm của hộ gia đình, cá nhân

Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trồng cây hàng năm của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Hùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trồng cây hàng năm của hộ gia đình, cá nhân là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Hùng (quochung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản được thực hiện đồng thời với việc xóa đăng ký giao dịch bảo đảm

Việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản được thực hiện đồng thời với việc xóa đăng ký giao dịch bảo đảm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Đức, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản được thực hiện đồng thời với việc xóa đăng ký giao dịch bảo đảm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu  vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở

Chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Minh Vy, sống tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư phát triển đô thị. Cho tôi hỏi: Chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.          

Hỏi đáp pháp luật Bà muốn chuyển quyền sử dụng đất có cần sự đồng ý của cháu nội?

Bạn đọc có số điện thoại 0987036xxx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động trình bày: Ông ngoại của tôi chết để lại miếng đất hiện bà ngoại của tôi đang đứng tên người sử dụng đất. Cháu nội của bà ngoại tôi muốn bán miếng đất này. Nay bà ngoại tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất đó thì có phải có ý kiến của người cháu nội không, vì người cháu nội đó có tên trong hộ khẩu của gia đình bà ngoại tôi.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào