Chế độ tử tuất bảo hiểm xã hội bắt buộc

Chế độ tử tuất bảo hiểm xã hội bắt buộc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp tuất không là vợ của người bị chất độc da cam?

Vợ của người bị chất độc da cam có được hưởng trợ cấp tuất không? Điều kiện, tiêu chuẩn để công nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học?

Chồng tôi là nạn nhân chất độc da cam với tỷ lệ giám định là 61% do ngày xưa đi chống Mỹ. Mấy tháng trước, chồng tôi qua đời, tôi năm nay 56 tuổi. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp tiền tuất của chồng tôi không? Điều kiện, tiêu chuẩn để công nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học?

Mong anh chị Luật sư giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thân nhân người lao động bị tai nạn giao thông khi đi từ nơi ở đến nơi làm việc cần những giấy tờ gì để hưởng chế độ tử tuất?

Thân nhân người lao động bị tai nạn giao thông khi đi từ nơi ở đến nơi làm việc cần giấy tờ gì để hưởng chế độ tử tuất? Hồ sơ hưởng trợ cấp tai nạn lao động đối với người bị tai nạn lao động được giám định lại sau khi thương tật bao gồm gì? Chào luật sư, tôi có người thân bị tai nạn giao thông trên đường từ nhà đến nơi làm việc, bây giờ muốn hưởng chế độ tử tuất cho người đó thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để được hưởng? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Không phải đang đóng BHXH thì có được trợ cấp mai táng hay không?

Cho hỏi trường hợp một người có tham gia bảo hiểm xã hội trong 2 năm 2018, 2019. Năm 2020 họ không tham gia BHXH nữa cho đến nay, họ mất do tai nạn giao thông thì nay gia đình có được trợ cấp mai táng hay không? Trước đó người này đã đóng được 2 năm bảo hiểm xã hội.

Hỏi đáp pháp luật Đóng BHXH tự nguyện bao nhiêu năm sẽ được nhận trợ cấp mai táng?

Theo như tôi biết thì khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, nếu mà mất thì sẽ được hưởng trợ cấp mai táng phí. Vậy Ban tự vấn cho tôi hỏi đóng BHXH tự nguyện bao nhiêu năm sẽ được nhận trợ cấp mai táng? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Hân - han*****@gmail.com

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào