Loading...

Chế độ hưu trí bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hỏi đáp pháp luật Quỹ hưu trí tự nguyện được quy định như thế nào?

Tôi được biết theo quy định hiện hành thì Qũy bảo hiểm xã hội có Quỹ bảo hiểm bắt buộc và Quỹ bảo hiểm tự nguyện. Có thắc mắc sau tôi chưa nẳm rõ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quỹ hưu trí tự nguyện được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Mức đóng góp, tần suất và thời gian đóng góp chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện của người sử dụng lao động

Tôi hiện đang tìm hiểu về chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện tại doanh nghiệp. Liên quan tới vấn đề này Ban tư vấn cho tôi hỏi mức đóng góp, tần suất và thời gian đóng góp chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện của người sử dụng lao động được quy định thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Thanh - thanh*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Di chuyển hồ sơ hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

Việc di chuyển hồ sơ hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang công tác trong ngành công an và tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Việc di chuyển hồ sơ hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Bách Kỳ (ky2***@hotmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chương trình hưu trí

Chương trình hưu trí là gì? Chào anh chị ban biên tập Thư Ký Luật, tôi thường xuyên nghe mấy cụm từ liên quan vấn đề hưu trí như là chế độ hưu trí, lương hưu... nhưng chưa bao giờ nghe tới khái niệm "chương trình hưu trí". Khi nãy xem tivi có thấy nhắc đến cụm từ này nhưng tôi không hiểu, mong anh chị tư vấn cho tôi được rõ. Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức hưởng lương hưu khi đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí

Xin BHXH tỉnh cho tôi hỏi: Anh tôi hiện 35 tuổi, là nông dân. Anh tôi có nguyện vọng tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng 253.000 đồng/tháng. Vậy khi anh tôi tham gia đến khi đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí thì mức hưởng lương hưu của anh tôi hàng tháng được bao nhiêu ạ? Xin chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Chế độ tử tuất cho hưu trí và mua bảo hiểm tự nguyện.

Em có 2 vấn đề nhờ Bảo Hiểm trả lời giúp. 1/ Chế độ tử tuất cho hưu trí: Ba em hưu trí vừa mới mất để làm chế độ tử tuất cần giấy tờ gì? thủ tục như thế nào? liên hệ ở đâu? 2/ Mua bảo hiểm tự nguyện cho cá nhân: Gia đình em có 3 người ba em hưu trí vừa mới mất chỉ còn em và mẹ. Em có mua BH tại cơ quan còn mẹ thì chưa mua. Vậy cho em hỏi em muốn mua BH cho mẹ có được không? thủ tục như thế nào? cần những loại giấy tờ gì? mua ở đâu?

Hỏi đáp pháp luật Hưởng hưu trí có được hưởng BHTN

Bố em đã tham gia BHXH được 20 năm.tháng 01.2014 bố em đã đủ 60 tuổi. Vậy bố em đã được hưởng hưu trí.nhưng vậy thì số năm bố em đóng BHTN thì được giải quyết như thế nào? Bố em có được lạnh BHTN không ạ?mà giờ bố em tiếp tục công tác tiếp.thì việc đóng BH sẽ như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cách tính hưởng chế độ hưu trí khi đóng hai loại bảo hiểm

Trước đây tôi có đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện sau đó khi đi làm cho các công ty tôi đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được cộng với thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc để làm cơ sở tính hưởng chế độ hưu trí là bao nhiêu năm?

Hỏi đáp pháp luật Đóng BH tự nguyện có được hưởng chế độ hưu trí

Từ năm 2014-2015 em làm công nhân ở Bắc Ninh được công ty đóng bảo hiểm 11 tháng thì e nghỉ việc về nhà. Nay e có thể tiếp tục đóng bảo hiểm tự nguyện để sau này được nhận chế độ hưu trí không ạ, nếu có thì e phải đến đâu và mang theo những giấy tờ gì để làm thủ tục. phí đóng hàng tháng sẽ là bao nhiêu ạ. em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật giám định sức khỏe hưu trí

Năm nay tôi 45 tuổi, đã tham gia bao hiểm xã hội 17 năm. Nếu tôi đóng bảo hiểm tự nguyện một lần cho 3 năm để được 20 năm tham gia bảo hiểm, sau đó làm thủ tục xin giám định sức khỏe để hưởng hưu trí mất sức được không. ( Hiện nay tôi bệnh ung thư đã điều trị, bệnh lao phổi và mổ bắt con hai lần). xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đóng BH tự nguyện để hưởng chế độ hưu trí

Năm 2007, tôi 51 tuổi (nam), chưa đến tuổi về hưu nhưng tôi xin nghỉ việc, tôi đã đóng BHXH được 27 năm 3 tháng - sau gần 5 năm tôi không làm việc ở đâu nên không đóng tiếp BHXH. Nay tôi muốn đóng tiếp BHXH tự nguyện để khi đến tuổi hưu tôi được lĩnh hưu hàng tháng theo như quy định ( đủ 30 năm đóng BHXH). Xin cho tôi hỏi như vậy có đựơc không ? và phải liên hệ ở nơi nào để tt đóng BHXH.

Hỏi đáp pháp luật Chế độ hưu trí khi đóng thêm 5 năm 1 lần

Tôi tham gia BHXH tính đến lúc đủ tuổi nghỉ hưu đã đóng BH là 15năm , vậy tôi muốn đóng thêm 5nam (đong một lần)theo quy dinh thì đóng ở đâu và thủ tục như thế nào , Công Ty có đóng dùm được không ? Chân thành cảm ơn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào