Loading...

Chế độ hưởng bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Trách nhiệm quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh My, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.      

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc quản lý chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Nguyên tắc quản lý chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Dung, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Nguyên tắc quản lý chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Nguồn kinh phí và nội dung chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Nguồn kinh phí và nội dung chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Linh, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Nguồn kinh phí và nội dung chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Hệ thống mẫu, biểu, sổ sách sử dụng trong chi trả các chế độ Bảo hiểm xã hội

Hệ thống mẫu, biểu, sổ sách sử dụng trong chi trả các chế độ BHXH được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Linh, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Hệ thống mẫu, biểu, sổ sách sử dụng trong chi trả các chế độ BHXH được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Phân cấp quản lý người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

Phân cấp quản lý người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Oanh, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Phân cấp quản lý người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được thực hiện như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Phương thức quản lý người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

Phương thức quản lý người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh My, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Phương thức quản lý người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Quản lý dữ liệu về người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

Quản lý dữ liệu về người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Dung, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Quản lý dữ liệu về người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Quy trình giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

Quy trình giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang công tác trong ngành công an và tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Quy trình giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Thạnh (01659***)

Hỏi đáp pháp luật Chế độ hưởng BHXH

Tôi muốn hỏi Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày nào và người tham gia BHXH được hưởng chế độ gì?

Hỏi đáp pháp luật Giai quyết chế độ hưởng BHXH 1 lần

Hiện tại tôi đang sống tại Huyện Điện Bàn, đang làm việc tại một công ty. Cho tôi hỏi, sau khi tôi nghỉ việc tại công ty, tôi có dự định định cư ở nước ngoài.Nếu tôi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần, thì sẽ giải quyết sau thời gian bao lâu vàhồ sơ thủ tục thế nào?. Còn trường hợp không có mặt tại việt nam, thì tôi có được ủy quyền cho người khác nhận số tiền đó không?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ hưởng BHXH khi vợ sinh

Vợ tôi sinh con vào tháng 2 năm 2016. Tôi có nghỉ 5 ngày (do Vợ tôi sinh mổ) nhưng hỏi về chế độ hưởng BHXH khi vợ sinh thì ai cũng mơ hồ không biết... nên tôi muốn hỏi về hồ sơ để được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh. (Vợ tôi không đi làm còn tôi đang công tác tại Cty CP Tô Thành Phát có đóng BHXH).

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về chế độ hưởng bhxh khi vợ sinh

Xin chào ! Tôi là Bích xin hỏi một số vấn đề về bhxh cho ng sau sinh - Vợ tôi mới sinh nhưng trước khi sinh lại nghĩ làm tại công ty mà vợ tôi đong bhxh , đóng được 5 thánh thì nghi làm và hk tiếp tục đóng. Nay vợ tôi sinh thì có được hưởng chợ cấp từ bhxh không? Nếu được thì làm thụ tục ntn? - Tôi là chông cụng nghi việc trước khi vợ tôi sinh 1 tháng nhưng tôi đóng được 11 tháng bảo hiểm. Tôi được biết luật mới năm 2016 thì chồng cung được hưởng chế độ khi vợ sinh. Vậy tôi được hương những gì? Lam ntn được hưỡng chế độ đó?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ hưởng bhxh thai sản

Tôi tham gia bhxh từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2015 .vì lý do sức khỏe trong thời kì mang thai nên tôi đã nghỉ việc tại công ty ngày 31-12-2015.ngay dự kiến sinh vào 17-3-2016.vay xin hoi tôi có được hưởng chế độ thai sản không và thủ tục hưởng như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ hưởng BHXH cho thai sản

vợ tôi dự định cuối năm này sinh em bé thì vợ tôi có thể đóng BHXH từ tháng 1/2015 hay thời gian nào mới đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản như điều 28 của Luật BHXH nước Việt Nam.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào