Loading...

Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm không?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Em đã nhận trợ cấp thất nghiệp từ tháng 3/2022 đến tháng 6/2022. Tháng 7/2022 em đã nhận được việc làm và cũng đã ký hợp đồng, em có thắc mắc là em có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi em đã có việc làm không ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Ra nước ngoài để định cư có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Ra nước ngoài để định cư có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không? Có được lấy trợ cấp thất nghiệp 1 lần không? Lúc trước tôi làm cho công ty A nhưng do dịch bệnh nên tôi nghỉ ở nhà. Nay tôi đang ở nước ngoài định cư và vừa đi làm nhưng không có hợp đồng lao động. Tôi thắc mắc không biết việc tôi định cư có chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không? Có được lấy trợ cấp thất nghiệp 1 lần không? Cảm ơn anh chị Luật sư đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Thử việc thì có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Dạ, em đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng mới xin vào làm được 6 ngày, và hiện tại đang thử việc, chưa ký hợp đồng chính thức. Không biết trường hợp của mình có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không? Vì em nghe nói có việc làm là bị chấm dứt quyền lợi trên.

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Xin chào, tôi là Hoàng Thông. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm thất nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Anh Bình, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Anh Bình (anhbinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp nào?

Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Anh (tuananh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp ?

Tôi là giáo viên ở huyện Tân Biên, đã nghỉ việc từ ngày 01/5/2012, có thời gian đóng BHXH 25 năm 04 tháng, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 04 tháng; tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp thời gian là 6 tháng, kể từ ngày 22/5/2012. Đến ngày 01/8/2012, tôi được hưởng chế độ hưu trí hằng tháng theo quy định (suy giảm khả năng lao động 63%) thì cơ quan BHXH không chi trả trợ cấp thất nghiệp cho tôi, lý do hưởng lương hưu. Vậy tôi xin hỏi những trường hợp nào thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp ?

Hỏi đáp pháp luật 13 trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp
(PLO)- Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng khi có việc làm, hưởng lương hưu... Chú tôi được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp (3 tháng) nhưng chú ấy mới lãnh tiền được có 1 tháng thì bị bệnh chết. Giờ số tiền trợ cấp thất nghiệp 2 tháng còn lại người nhà chú có được tiếp tục lãnh nữa hay không? Khoai Tay(khoaitay_hungpham123@yahoo.com)
Hỏi đáp pháp luật Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nào?
Tôi đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi đã hai lần nhận được giấy giới thiệu việc làm của trung tâm dịch vụ việc làm nơi tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhưng cả hai việc làm đều không phù hợp, nên tôi đã từ chối. Đề nghị luật sư tư vấn, trường hợp này tôi có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp không? (Phan Tiến- Nam Định)
Hỏi đáp pháp luật Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu tìm được việc làm?
Ở công ty cũ, tôi tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 24 tháng. Theo quy định của pháp luật bảo hiểm, tôi được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, tôi mới hưởng trợ cấp được một tháng thì tôi ký hợp đồng lao động mới với thời hạn 12 tháng. Vậy xin luật sư tư vấn tôi có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp không?(Thùy Dương – Thái Bình)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào