Loading...

Trợ cấp thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Có phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà đi nghĩa vụ quân sự hay không?
Tôi có nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm và hiện đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhưng có lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự. Cho tôi hỏi là khi tôi đi nghĩa vụ quân sự thì tôi có phải thông báo với bên trung tâm dịch vụ việc làm hay không? Và sau khi xuất ngũ thì tôi có được tiếp tục hưởng hay không?
Hỏi đáp pháp luật Người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp được ủy quyền cho người khác không?
Xin chào ban biên tập, tôi vừa rồi mới bị công ty cắt giảm nhân sự, bây giờ không có việc làm, tôi muốn đi xin hưởng trợ cấp thất nghiệp thì không biết có được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ giùm được không? Bây giờ không đóng BHXH bắt buộc thì không biết khi được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người ta có phát thẻ BHYT cho mình không? Xin được giải đáp.
Mỗi tháng, Viên chức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa bao nhiêu tiền?
Chào anh chị, cho em hỏi hiện tại em đang là viên chức tại trường tiểu học công lập. Vì lý do cá nhân nên em muốn xin nghỉ việc. Anh chị cho em hỏi trong trường hợp em nghỉ việc thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa mỗi tháng em nhận được là bao nhiêu tiền? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Có thể nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan nào?

Nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp tại đâu? Hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm những văn bản nào? Các trường hợp nào bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Chào anh/chị, tôi hiện đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được một tháng, nay tôi có dự định sẽ chuyển về thành phố khác để sinh sống cũng như làm việc, vậy thì tôi có thể nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan nào? Hồ sơ bao gồm những văn bản gì? Mong sớm được hồi đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi là người lao động nước ngoài không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Chồng tôi là người nước ngoài và đã nghỉ làm tại Công ty TNHH M được 2 tháng. Tôi muốn hỏi là chồng tôi có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Và chồng tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không? Nếu được thì mức hưởng là bao nhiêu? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp khi đã nghỉ việc 01 năm?
Sau 01 năm nghỉ việc thì có được nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp? Đóng 02 năm bảo hiểm thất nghiệp thì được hưởng bao nhiêu tháng trợ cấp thất nghiệp? Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho em hỏi. Em làm việc ở công ty được 03 năm rồi em xin nghỉ, anh chị cho em hỏi sau 01 năm em nghỉ việc thì em có còn được nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp nữa hay không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào