Các trường hợp thu hồi đất

Các trường hợp thu hồi đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Đất trồng rau màu không trồng trọt trong 3 tháng thì có bị thu hồi không?

Đất trồng rau màu không trồng trọt trong 3 tháng thì có bị thu hồi hay không? Ai có thẩm quyền thu hồi đất của cá nhân sản xuất nông nghiệp? Chào anh chị, tôi đang canh tác đất trồng rau, do giá rau rẻ nên tôi không muốn trồng nữa và bỏ không. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi bỏ không thì có bị nhà nước thu hồi đất hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị. 

Hỏi đáp pháp luật Không canh tác đất trồng lúa hơn 01 năm thì có bị thu hồi không?

Không canh tác đất trồng lúa hơn 01 năm thì có bị thu hồi hay không?Cơ quan nào có thẩm quyền thu hồi đất trồng lúa của hộ gia đình, cá nhân vi phạm? Chào anh chị, gia đình tôi có mảnh đất trồng lúa, hơn một năm nay gia đình tôi không canh tác nữa. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi không canh tác thì có bị nhà nước thu hồi đất hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người

Các trường hợp thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Hải (hoanghai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

Việc thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trường Giang, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trường Giang (truonggiang*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Minh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Minh (tuanminh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thu hồi đất khi không thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng đất

Tôi tên là Nguyễn Minh Tâm, địa chỉ mail minhnguyen0809****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Thu hồi đất khi không thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng đất được quy định như thế nào? Tôi nghe nói mới có thay đổi trong các văn bản hướng dẫn luật đất đai nên rất quan tâm. Vì hiện nay tôi cũng có một mảnh đất muốn bán, hiện đang làm giấy tờ thủ tục. Rất mong nhận được phản hồi của quý Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp thu hồi đất của Nhà nước

Công ty A được tỉnh H giao đất để đầu tư xây dựng khu công nghiệp. Nhưng đã hơn 1 năm nay kể từ ngày nhận bàn giao đất trên thực địa, dự án vẫn chưa được tiến hành. Ủy ban nhân dân tỉnh H đã ra quyết định thu hồi diện tích đất đã giao cho công ty A. Quyết định trên của Ủy ban nhân dân tỉnh H có đúng quy định của pháp luật không. Theo quy định của pháp luật thì Nhà nước thu hồi đất trong các trường hợp nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ để thu hồi đất theo quy định pháp luật hiện hành

Năm 1998, Công ty tôi được UBND tỉnh Sơn La cho thuê một mảnh đất với thời hạn 50 năm. Đến tháng 5 năm 2015, UBND có thông báo thu hồi đất thuê đó mà không có lý do. Như vậy, công ty tôi có phải trả lại đất cho tỉnh không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào