Loading...

Hỏi đáp về bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp pháp luật Kể từ tháng 01/2023 thì những chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội nào sẽ chính thức có hiệu lực?
Xếp lương đối với các ngạch công chức Ngân hàng tại Thông tư 14/2022/TT-NHNN? Quy định việc thu đoàn phi công đoàn? Điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở? Quy trình giải quyết hưởng BHXH một lần áp dụng thí điểm xác thực qua chữ ký số tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động? Chính sách đối với NLĐ dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ?
Hỏi đáp pháp luật Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh có chế độ làm việc như thế nào?
Chế độ làm việc của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh như thế nào? Trách nhiệm và quyền hạn của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh ra sao? Chế độ quản lý của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh như thế nào? Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phòng Quản lý hồ sơ (thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) là gì? Mong nhận được sự hỗ trợ!
Hỏi đáp pháp luật Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội sẽ được tính như thế nào nếu bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2022?
Chào anh chị, cho em hỏi em mới ra trường và đang đi làm tại một doanh nghiệp tư nhân, và bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 05/2022, anh chị cho em hỏi, nếu sau này em hưởng lương hưu thì mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội sẽ được tính như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Phòng Quản lý thu về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào?

Nhiệm vụ và quyền hạn của Phòng Quản lý thu về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế như thế nào? Chức năng của Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thực hiện công tác truyền thông về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế ra sao? Nhiệm vụ và quyền hạn của Phòng Quản lý thu Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thực hiện công tác truyền thông về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế là gì?

Mong nhận được sự hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của bảo hiểm xã hội các thành phố trong việc thực hiện quy trình đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công?
Bảo hiểm xã hội các thành phố có trách nhiệm gì khi thực hiện quy trình đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công? Điều khoản chuyển tiếp và tham chiếu quy trình đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế? Mẫu tờ khai đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công? Nhờ tư vấn theo quy định mới nhất của luật.
Hỏi đáp pháp luật Có được bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp mai táng khi tự tử?
Chào anh chị, cho tôi hỏi thời gian gần đây nhiều người vì thua lỗ cá độ, cờ bạc nên tự tử rất nhiều. Vậy trong trường hợp người này có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì có được chi trả trợ cấp mai táng theo quy định hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Khi điều trị bệnh nghề nghiệp có phải đóng bảo hiểm xã hội không?
Chào anh chị Luật sư. Em làm việc ở công ty khai thác than đá, vừa qua, cảm thấy sức khỏe không tốt nên em đi khám thì phát hiện bị bệnh nghề nghiệp và hiện em đang nghỉ để điều trị được 1 tháng. Vậy có phải đóng bảo hiểm xã hội trong thời gian nghỉ điều trị không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Quy định về chế độ quản lý của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh như thế nào?
Chế độ quản lý của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh là gì? Chế độ làm việc của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh được quy định như thế nào? Trách nhiệm của Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh được thực hiện ra sao? Câu hỏi của anh anh An (Bà Rịa)
Hỏi đáp pháp luật Để được hưởng mức lương hưu hằng tháng cao nhất, người lao động cần phải đóng bao nhiêu năm bảo hiểm xã hội?
Chào anh chị, cho em hỏi em đang làm việc tại một doanh nghiệp, mới tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 05/2022, anh chị cho em hỏi theo quy định hiện hành thì nếu sau này em muốn hưởng mức lương hưu hằng tháng cao nhất thì em cần phải đóng bao nhiêu năm bảo hiểm xã hội? Nhờ anh chị tư vấn, chân thành cảm ơn anh chị đã hỗ trợ. 
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào