Loading...

An ninh mạng

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức thực hiện chiến lược an toàn an ninh mạng của Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia như nhế nào?
Tổ chức thực hiện chiến lược an toàn an ninh mạng của Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia? Tổ chức thực hiện chiến lược an toàn an ninh mạng của Bộ Công an? Tổ chức thực hiện chiến lược an toàn an ninh mạng của Bộ Thông tin và Truyền thông? Tổ chức thực hiện chiến lược an toàn an ninh mạng của Bộ Khoa học và Công nghệ? Tổ chức thực hiện chiến lược an toàn an ninh mạng của Bộ Ngoại giao? Cảm ơn anh chị đã tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ của Bộ Công an trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn, an ninh mạng như thế nào?
Nhiệm vụ của Bộ Công an trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn, an ninh mạng? Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn, an ninh mạng? Nhiệm vụ của Bộ Công an nâng cao uy tín quốc gia và hợp tác quốc tế về an toàn thông tin mạng? Cảm ơn anh chị đã tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Bộ Công an trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bảo đảm an toàn thông tin mạng như thế nào?
Trách nhiệm của Bộ Công an trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bảo đảm an toàn thông tin mạng? Trách nhiệm của Bộ Quốc phòng trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bảo đảm an toàn thông tin mạng? Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn, an ninh mạng? Cảm ơn anh chị đã tư vấn. 
Hỏi đáp pháp luật Các điều kiện về an ninh vật lý đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được quy định như thế nào?
Điều kiện về an ninh vật lý đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia? Trình tự, thủ tục thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia như thế nào? Trình tự, thủ tục đánh giá điều kiện an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia?
Hỏi đáp pháp luật Những điều kiện về nhân sự để vận hành và quản trị hệ thống, bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia?
Điều kiện về nhân sự vận hành, quản trị hệ thống, bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia? Điều kiện bảo đảm an ninh mạng đối với thiết bị của hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia? Điều kiện về biện pháp kỹ thuật để giám sát hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia? 
Hỏi đáp pháp luật Việc thực hiện biện pháp sử dụng mật mã để bảo vệ thông tin mạng theo trình tự, thủ tục như thế nào?
Trình tự, thủ tục thực hiện biện pháp sử dụng mật mã để bảo vệ thông tin mạng như thế nào? Trình tự, thủ tục thực hiện biện pháp yêu cầu xóa bỏ thông tin trái pháp luật hoặc thông tin sai sự thật trên không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia? Trình tự, thủ tục thực hiện biện pháp thu thập dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Tình huống nguy hiểm về an ninh mạng có gồm xuất hiện thông tin kích động trên mạng hay không?

Tình huống nguy hiểm về an ninh mạng có gồm xuất hiện thông tin kích động trên mạng hay không? Các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng gồm những hành vi nào?

Dạo gần đây tôi thấy trên các trang mạng và diễn đàn tại Việt Nam xuất hiện các thông tin kích động trên mạng được rất nhiều người tương tác vậy thì cái thông tin kích động đó có được xem là tình huống nguy hiểm về an ninh mạng không và các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng gồm những hành vi nào? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chia sẻ ảnh như thế nào thì không vi phạm luật an ninh mạng?

Xin chào ạ, Hiện tại tôi đang triển khai một website chia sẽ ảnh mẫu của trung quốc, các hình ảnh có phần gợi cảm nhưng không lộ những phần nhạy cảm trên cơ thể. Vậy hành vi chia sẽ của tôi có phạm vào luật an ninh mạng về việc chia sẽ ảnh gợi cảm đồi truỵ không? Xin chân thành cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Bộ công an có trách nhiệm quản lý như thế nào về an toàn thông tin và an ninh mạng?

Gần đây tôi đọc trên báo có nhiều vụ phá án của các đường dây tin tặc và đặc biệt là vụ án đánh bạc nghìn tỷ. Tôi thấy cơ quan công an có vai rất lớn trong việc phát hiện và triệt phá các đường dây này. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì Bộ công an có trách nhiệm quản lý như thế nào về an toàn thong tin và an ninh mạng? Xin giải đáp giúp tôi

Hỏi đáp pháp luật 07 nguyên tắc điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc

Theo tôi được biết sự cố an toàn thông tin mạng là việc thông tin, hệ thống thông tin bị tấn công hoặc gây nguy hại, ảnh hưởng tới tính nguyên vẹn, tính bảo mật hoặc tính khả dụng của thông tin. Anh chị cho tôi hỏi nguyên tắc điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào