18:03 | 30/08/2016
Loading...

Em có được quyền nuôi con sau khi ly hôn không?

Vợ chồng em kết hôn năm 2008. Nhưng do lúc kết hôn em vừa học vừa làm lên không có nhiều tiền đóng góp cùng gia đình. Vì thế dần dần nảy sinh mâu thuẫn. Bố chồng em bắt em nghỉ làm một thời gian rồi đánh đuổi em đi khi con em mới được 8 tháng tuổi. Lúc đó em học hành còn dang dở, lại không có công ăn việc làm mẹ đẻ thì mới qua đời, Bố em thì già lại phải nuôi các em em ăn học. Em bắt buộc phải để con lại gia đình nhà chồng. Mỗi lần em qua lại thăm nom thì bố chồng em đuổi không cho thăm còn chồng em thì đánh đập không cho thăm nên em cũng ít qua lại. Nhưng bây giờ em đã học xong và có việc làm ổn định em làm đơn ra tòa thì xin hỏi em có được quyền nuôi con không?
Chào bạn !
Theo trình bày của bạn thì dù 2 vợ chồng bạn có rất nhiều mau thuẫn nhưng cho đến nay 2 bên vẫn chưa ly hôn. Bạn có thể nộp đơn xin ly hôn và yêu cầu được nuôi con để Tòa án xem xét.
Thông thường trẻ dưới 3 năm tuổi thí 99% là phải giao cho mẹ nuôi, nếu hơn 3 tuổi thì Tòa sẽ xét điều kiện tốt nhất cho trẻ và trên 9 tuổi thì trẻ có quyền có ý kiến về việc chọn người nuôi dưỡng.
Trong trường hợp chồng bạn giành được quyền nuôi con thì bạn vẫn được quyền lui tới thăm nom con bạn và ngược lại. Mọi trường hợp ngăn cản cha, mẹ đến thăm nom, chăm sóc con là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý theo quy định.
Thân ái !

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào