18:03 | 30/08/2016
Loading...

Cán bộ địa chính cấp lộn sổ đỏ và lấy lại chỉ với 1 tờ giấy viết tay xác nhận mình "cấp lộn"

Kính chào luật sư Tôi kính nhờ luật sư tư vấn cho tôi trường hợp sau. Bố mẹ tôi có sở hữu miếng đất nông nghiệp với diện tích là 2000m vuông có sổ đỏ đàng hoàng, nhưng có sảy ra tranh chấp sau đó huyện có quyết định thu hồi và bố mẹ tôi có làm đơn gởi lên tỉnh. Nhưng trong lúc làm đơn gởi lên tỉnh bố mẹ tôi có nhờ chính quyền địa phương xác nhận giấy tờ .giấy tờ đã được những người có liên quan xác nhận nhưng khi đến cán bộ địa chính xã xác nhận thì ông cán bộ này hỏi là mãnh đất này đã được cấp sổ đỏ chưa,vì cứ nghĩ ông ấy hỏi sổ để xác minh là đất này đúng do chủ quyền của bố me tôi nên mẹ tôi đã đưa. nhưng khi đưa sổ cho ông ta thì ông ta liền cầm sổ đỏ của bố mẹ tôi cất ngay vào trong tủ và khóa lại ,mặc kệ cho mẹ tôi phải khóc lóc quỳ gối vang xin. Và sau đó mẹ tôi được nhận 1 tờ giấy viết tay, đó là giấy ông cán bộ địa chính này xác nhận là chính ông ta cấp lộn sổ cho bố mẹ tôi vì đất gia đình tôi trong thời gian tranh chấp. Cho đến nay mảnh đất 2000m vuông của bố mẹ tôi đã được chính quyền xã cấp cho người đã xảy ra tranh chấp với bố mẹ tôi 1000m vuông, theo văn bản thu hồi của huyện là xác định đất này chính xác là do bố mẹ tôi mua nhưng sai  trái pháp luật. Vì năm đó nhà nước không cho phép mua bán ruộng đất .Nhưng đến nay bố mẹ tôi vẫn chưa kí lệnh bị thu hồi. Sổ đỏ thì vẫn bị ông địa chính xã  giữ, 1000m vuông đất thì đã bị người ta sử dụng, mà thuế đóng hàng năm thì vẫn phải đóng 2000m vuông. Vì thấp cổ bé miệng và không am hiểu về pháp luật nên bố mẹ tôi đã phải chịu thiệt thòi trong nhiều năm qua ,nay kính mong luật sư tư vấn cho tôi về trường hợp huyện quyết định thu hồi  đất  của bố mẹ tôi  với văn bản là  xác dịnh đất đó đúng là của bố mẹ tôi mua nhưng sai trái pháp luật vì năm đó nhà nước không cho phép mua bán ruộng đất là đúng hay sai . Và ông cán bộ ấp thu hồi sổ đỏ không có quyết định chỉ có xác nhận bằng 1 tờ giấy  viết tay là đúng hay sai. Và bây giờ bố mẹ tôi phải làm gì để đòi lại công bằng. Xin chân thành cảm ơn sự tư vấn của luật sư!

Chào bạn!

Trước hết bạn làm đơn khiếu nại UBND huyện đã cấp GCN QSDĐ cho người khác trên phần đất mà lẽ ra do gia đình bạn được sử dụng.

Việc mua bán đất thực chất là nhà nước không cho phép, nhưng bạn có được quyền sử dụng đất trên là do bạn phải bỏ một số tiền cho người khác đễ người ta mới cho bạn quyền sử dụng đó.
Việc mua bán mục đích chỉ là để chứng minh nguồn gốc tạo lập nên QSDĐ đó.
Bên cạnh đó bạn làm đơn khiếu nại ra UBND xã nơi cán bộ địa chính thu GCN của bạn, tới gặp trực tiếp chủ tịch hoặc phó chủ tịch để trình bày.

VPLS LÊ VĂN 131 THỐNG NHẤT, P. BÌNH THỌ, Q. THỦ ĐỨC, TP.HCM

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Sổ đỏ

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào