Quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017?

Quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017?

Quá trình khử nhiễm đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến bao gồm những gì?

Căn cứ theo Tiểu Mục 2.4 Mục 2 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017 quy định như sau:

2 Thuật ngữ và định nghĩa
Trong tiêu chuẩn này sử dụng các thuật ngữ và định nghĩa sau đây:
[...]
2.3
Khử nhiễm (decontamination)
Việc sử dụng biện pháp vật lý hoặc hóa học để giảm khả năng sống của các vi sinh vật là nguyên nhân làm giảm tính thích hợp để sử dụng của gia vị và thảo mộc.
2.4
Xử lý (treament)
Quá trình khử nhiễm đối với gia vị và thảo mộc bao gồm chiếu xạ, xử lý bằng hóa chất, chiết, xử lý nhiệt, ép đùn và các phương pháp vật lý hoặc hóa học tương tự khác.

Theo quy định nêu trên, thì quá trình khử nhiễm đối với gia vị và thảo mộc bao gồm chiếu xạ, xử lý bằng hóa chất, chiết, xử lý nhiệt, ép đùn và các phương pháp vật lý hoặc hóa học tương tự khác.

Quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017?

Quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017? (Hình từ Internet)

Quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017?

Căn cứ theo Tiểu Mục 3.6 Mục 3 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017 quy định như sau:

3 Xử lý
[...]
3.6 Quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng
3.6.1 Mỗi loại gia vị và thảo mộc được xử lý trong nhà máy cần áp dụng chương trình kiểm soát chất lượng để đảm bảo sự an toàn và tính thích hợp để sử dụng các sản phẩm của chúng. Chương trình này cần được thực hiện phù hợp với các nguyên tắc của Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với quy trình xử lý, sản phẩm và thành phẩm cụ thể. Chương trình này cần đưa ra việc loại bỏ các sản phẩm không còn thích hợp để sử dụng.
3.6.2 Quy trình phân tích trong phòng thử nghiệm được sử dụng cần thực hiện theo các phương pháp thích hợp và đã được công nhận để có thể dễ dàng giải thích các kết quả.

Như vậy, quy trình lấy mẫu và kiểm soát chất lượng đối với gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như sau:

- Mỗi loại gia vị và thảo mộc được xử lý trong nhà máy cần áp dụng chương trình kiểm soát chất lượng để đảm bảo sự an toàn và tính thích hợp để sử dụng các sản phẩm của chúng.

Chương trình này cần được thực hiện phù hợp với các nguyên tắc của Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với quy trình xử lý, sản phẩm và thành phẩm cụ thể.

Chương trình này cần đưa ra việc loại bỏ các sản phẩm không còn thích hợp để sử dụng.

- Quy trình phân tích trong phòng thử nghiệm được sử dụng cần thực hiện theo các phương pháp thích hợp và đã được công nhận để có thể dễ dàng giải thích các kết quả.

Các tiêu chí đối với thành phẩm gia vị và thảo mộc dùng trong các sản phẩm thịt chế biến như thế nào?

Căn cứ theo Mục 4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017 quy định như sau:

4 Các tiêu chí đối với thành phẩm
Cần sử dụng các phương pháp chuẩn để lấy mẫu, phân tích và các phép xác định khác để đáp ứng tiêu chí dưới đây đối với gia vị, thảo mộc và hỗn hợp của chúng có hoặc không có các thành phần thực phẩm khác và được xử lý như sau:
4.1 Gia vị và thảo mộc được xử lý như trong 3.4.2 và 3.4.4 phải có dư lượng các chất hóa học hoặc chất chiết đã sử dụng ở mức thấp nhất.
4.2 Chỉ tiêu vi sinh vật của gia vị hoặc thảo mộc đã xử lý cần phải phù hợp với các thông số bảo quản các sản phẩm thịt.

Theo đó, cần sử dụng các phương pháp chuẩn để lấy mẫu, phân tích và các phép xác định khác để đáp ứng tiêu chí dưới đây đối với gia vị, thảo mộc và hỗn hợp của chúng có hoặc không có các thành phần thực phẩm khác và được xử lý như sau:

- Gia vị và thảo mộc được xử lý như trong tiết 3.4.2 và 3.4.4 Mục 3 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11926:2017 phải có dư lượng các chất hóa học hoặc chất chiết đã sử dụng ở mức thấp nhất.

- Chỉ tiêu vi sinh vật của gia vị hoặc thảo mộc đã xử lý cần phải phù hợp với các thông số bảo quản các sản phẩm thịt.

Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định chung về các loại phép thử trong lựa chọn người thử nghiệm nhân trắc sản phẩm công nghiệp theo TCVN 7633:2007?
Hỏi đáp Pháp luật
Đường ô tô lâm nghiệp được chia làm mấy cấp theo TCVN7025:2002?
Hỏi đáp Pháp luật
Phương pháp sắc ký lỏng để xác định hàm lượng vitamin D3 trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh theo TCVN 11675 : 2016?
Hỏi đáp Pháp luật
Quản trị dự án có thể bao gồm các vấn đề nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11866:2017?
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô phải có trang thiết bị, dụng cụ tối thiểu nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11794:2017?
Hỏi đáp Pháp luật
Sức chứa tối thiểu và tối đa của nhà văn hóa thể thao là bao nhiêu người theo TCVN 9365:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị được thiết kế quy hoạch gồm mấy loại theo TCVN 9257:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Quản lý rủi ro an toàn thông tin được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10295 : 2014?
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ quan nào có thẩm quyền quản lý các công trình thể thao theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4603:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Khuôn khổ theo dõi và đo lường sự thỏa mãn của khách hàng được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 10004:2015?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Nguyễn Tuấn Kiệt
293 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

TÌM KIẾM VĂN BẢN
Xem toàn bộ văn bản về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào