Phương pháp thử đối với cà phê nhân được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
- Phương pháp thử đối với cà phê nhân được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
- Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh cà phê nhân như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
- Việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm trong việc chế biến cà phê nhân như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
- Tổ chức nào có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra cá phê nhân theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
Phương pháp thử đối với cà phê nhân được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
Căn cứ theo Mục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT quy định về phương pháp thử cụ thể như sau:
Phương pháp thử
3.1. Lấy mẫu, theo TCVN 5702 : 1993, Cà phê nhân. Lấy mẫu.
3.2. Xác định Ochratoxin A, theo:
- TCVN 7595 – 1 : 2007, Thực phẩm – Xác định Ocratoxin A trong ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc. Phần 1: Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao làm sạch bằng silica gel
- TCVN 7595 – 2 : 2007, Thực phẩm – Xác định Ocratoxin A trong ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc. Phần 2: Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao làm sạch bằng bicacbonat.
Như vậy, theo quy định trên thì phương pháp thử đối với cà phê nhân được quy định theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia như sau:
- Lấy mẫu, theo TCVN 5702 : 1993, Cà phê nhân. Lấy mẫu.
- Xác định Ochratoxin A, theo:
+ TCVN 7595 – 1 : 2007, Thực phẩm – Xác định Ocratoxin A trong ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc. Phần 1: Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao làm sạch bằng silica gel
+ TCVN 7595 – 2 : 2007, Thực phẩm – Xác định Ocratoxin A trong ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc. Phần 2: Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao làm sạch bằng bicacbonat.
Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh cà phê nhân như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
Căn cứ theo Mục 6 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT quy định như sau:
Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh
6.1. Công bố sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật này.
6.2. Bảo đảm sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật đã công bố.
Như vậy, theo quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thì trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh cà phê nhân như sau:
- Phải công bố sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật này.
- Phải bảo đảm sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật đã công bố.
Phương pháp thử đối với cà phê nhân được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT? (Hình từ Internet)
Việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm trong việc chế biến cà phê nhân như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
Theo Mục 5 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT quy định về kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm cụ thể như sau:
Quy định về kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm
5.1. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động công bố hợp quy theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định hiện hành khác có liên quan.
5.2. Tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về công bố hợp quy tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.
Theo đó, việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm trong việc chế biến cà phê nhân theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT như sau:
- Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động công bố hợp quy theo Quyết định 24/2007/QĐ-BKHCN (đã hết hiệu lực kể từ ngày 27/01/2013 và được thay thế bởi Thông tư 28/2012/TT-BKHCN).
- Tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về công bố hợp quy tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.
Tổ chức nào có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra cá phê nhân theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
Theo Mục 7 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT quy định về tổ chức thực hiện cụ thể như sau:
Tổ chức thực hiện
7.1. Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản có trách nhiệm phối hợp với Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và Nghề muối, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phổ biến, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện quy chuẩn này theo phân công, phân cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
7.2. Căn cứ vào tình hình cụ thể trong quá trình thực hiện, để nâng cao chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm cà phê nhân các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thông qua Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản sẽ kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa đổi khi cần thiết.
Theo đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản có trách nhiệm phối hợp với Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và Nghề muối, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phổ biến, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện quy chuẩn này theo phân công, phân cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Phương thức giao nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào?
- Mẫu Bản kiểm điểm của Phó Bí thư chi bộ cập nhật năm 2024?
- Mỗi cá nhân có bao nhiêu mã định danh y tế? Mã định danh y tế có mấy ký tự?
- Giếng khoan dầu khí cần bảo quản loại 1 bao gồm giếng nào? Giếng khoan dầu khí cần bảo quản loại 1 phải được kiểm tra định kỳ hằng năm đúng không?
- Khai thuế là gì? Người nộp thuế thực hiện việc khai thuế tại đâu theo quy định pháp luật về thuế?