Quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 như thế nào?

Xin cho tôi hỏi, quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 như thế nào? Nhờ anh chị giải đáp.

Quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 như thế nào?

Căn cứ quy định tiết 7.4.1 Tiểu mục 7.4 Mục 7 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định như sau:

Theo đó quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định theo tiêu chuẩn quốc gia như sau:

- Sản phẩm chứa cả thành phần rắn và lỏng

Chuyển lượng mẫu trong vật chứa lên sàng số 8 (5.3) đặt nghiêng góc từ 17° đến 20° trong 2 min để tách pha rắn - lỏng.

Ghi lại khối lượng phần lỏng và phần rắn, bảo quản riêng hai phần.

Nếu phần chất lỏng chứa lượng dầu gây ra sai lệch điện cực, thì phải tách dầu và giữ lại lớp nước, điều chỉnh nhiệt độ đến 25 °C và xác định pH.

Lấy phần chất rắn còn trên sàng, trộn để thu được hỗn hợp bột nhão đồng nhất, điều chỉnh nhiệt độ đến 25 °C và xác định pH.

Trộn đều đến đồng nhất phần chất rắn và chất lỏng với cùng tỷ lệ như trong mẫu ban đầu. Điều chỉnh nhiệt độ đến khoảng 25 °C và xác định pH.

- Các sản phẩm chứa dầu

Tách dầu ra khỏi phần chất rắn và trộn phần chất rắn thành bột nhão trong máy trộn (5.4). Thêm một lượng nước không lớn hơn 20 ml/100 g sản phẩm (nước không chứa cacbonic), nếu cần. Điều chỉnh nhiệt độ của hỗn hợp đến khoảng 25 °C, nhúng các điện cực và xác định pH.

- Sản phẩm bán rắn (bánh pudding, salad khoai tây, v.v..)

Trộn phần mẫu thử thành dạng nhão, thêm lượng nước không chứa cacbonic với tỷ lệ từ 10 ml đến 20 ml cho mỗi 100 g sản phẩm, nếu cần. Điều chỉnh nhiệt độ của hỗn hợp đến khoảng 25 °C và xác định pH.

- Hỗn hợp sản phẩm đặc biệt

Tách hết dầu, trộn đều phần sản phẩm còn lại thành dạng nhão, thêm lượng nước không chứa cacbonic với tỷ lệ từ 10 ml đến 20 ml cho mỗi 100 g sản phẩm, nếu cần. Điều chỉnh nhiệt độ của hỗn hợp đến khoảng 25 °C và xác định pH.

Quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 như thế nào?

Quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH chưa ổn định theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 như thế nào? (Hình từ Internet)

Quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH cân bằng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 như thế nào?

Căn cứ quy định tiết 7.4.2 Tiểu mục 7.4 Mục 7 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12348:2018 quy định về chuẩn bị mẫu thử cụ thể đối với sản phẩm có pH cân bằng như sau:

Nếu sản phẩm được bảo quản trong thời gian đủ lâu để cân bằng pH thì pH được xác định như sau:

- Xác định pH trong vật chứa hỗn hợp

Mở vật chứa, nhúng điện cực và đo pH.

- Sản phẩm ngâm dầu

Tách phần dầu theo quy định về các sản phẩm chứa dầu và đo pH.

Việc xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở được quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Điều 20 Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 2006 quy định về xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở như sau:

Xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở
1. Tiêu chuẩn cơ sở do người đứng đầu tổ chức quy định tại khoản 3 Điều 11 của Luật này tổ chức xây dựng và công bố để áp dụng trong các hoạt động của cơ sở.
2. Tiêu chuẩn cơ sở được xây dựng dựa trên thành tựu khoa học và công nghệ, nhu cầu và khả năng thực tiễn của cơ sở. Khuyến khích sử dụng tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài làm tiêu chuẩn cơ sở.
3. Tiêu chuẩn cơ sở không được trái với quy chuẩn kỹ thuật và quy định của pháp luật có liên quan.
4. Trình tự, thủ tục xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Như vậy, việc xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở được quy định như sau:

- Tiêu chuẩn cơ sở do người đứng đầu tổ chức tổ chức xây dựng và công bố để áp dụng trong các hoạt động của cơ sở.

- Tiêu chuẩn cơ sở được xây dựng dựa trên thành tựu khoa học và công nghệ, nhu cầu và khả năng thực tiễn của cơ sở.

- Khuyến khích sử dụng tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài làm tiêu chuẩn cơ sở.

- Tiêu chuẩn cơ sở không được trái với quy chuẩn kỹ thuật và quy định của pháp luật có liên quan.

- Trình tự, thủ tục xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đinh Khắc Vỹ
0 lượt xem
Hỏi đáp pháp luật mới nhất
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào