21:00 | 16/11/2023
Loading...

Giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như thế nào?

Cho tôi hỏi, giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như thế nào? Nhờ anh chị giải đáp.

Giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 2.1 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như sau:

Dưới đây là giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia:

Lưu ý: Đơn vị giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô là g/km.

Giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như thế nào?

Giá trị giới hạn khí thải của xe mô tô theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như thế nào? (Hình từ Internet)

Quy định quản lý về nhiên liệu thử nghiệm khí thải của xe SXLR và nhập khẩu mới theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 3.4 Mục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định về quy định quản lý nhiên liệu thử như sau:

Nhiên liệu thử
Nhiên liệu để thử nghiệm khí thải là nhiên liệu thông dụng phù hợp với quy chuẩn nhiên liệu hiện hành, riêng đối với xăng phải có trị số ốc tan RON nhỏ nhất là 95. Trong trường hợp có sự thống nhất giữa cơ sở sản xuất, tổ chức và cá nhân nhập khẩu đăng ký kiểm tra khí thải với cơ sở thử nghiệm thì có thể dùng nhiên liệu chuẩn quy định ở phụ lục 4 của Quy chuẩn này hoặc nhiên liệu có đặc tính tương đương với nhiên liệu chuẩn.
Nếu động cơ được bôi trơn bằng hỗn hợp của nhiên liệu và dầu bôi trơn thì dầu được cho vào nhiên liệu chuẩn phải phù hợp về số lượng và loại dầu theo bản đăng ký thông số kỹ thuật chính của động cơ và xe trong phụ lục 1 của Quy chuẩn này.

Như vậy, quy định quản lý về nhiên liệu thử nghiệm khí thải của xe SXLR và nhập khẩu mới theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia như sau:

- Nhiên liệu để thử nghiệm khí thải là nhiên liệu thông dụng phù hợp với quy chuẩn nhiên liệu hiện hành, riêng đối với xăng phải có trị số ốc tan RON nhỏ nhất là 95.

Trong trường hợp có sự thống nhất giữa cơ sở sản xuất, tổ chức và cá nhân nhập khẩu đăng ký kiểm tra khí thải với cơ sở thử nghiệm thì có thể dùng nhiên liệu chuẩn quy định ở phụ lục 4 của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT hoặc nhiên liệu có đặc tính tương đương với nhiên liệu chuẩn.

- Nếu động cơ được bôi trơn bằng hỗn hợp của nhiên liệu và dầu bôi trơn thì dầu được cho vào nhiên liệu chuẩn phải phù hợp về số lượng và loại dầu theo bản đăng ký thông số kỹ thuật chính của động cơ và xe trong phụ lục 1 của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT.

Việc báo cáo thử nghiệm khí thải của xe SXLR và nhập khẩu mới theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 3.5 Mục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT quy định về quy định quản lý báo cáo thử nghiệm như sau:

Báo cáo thử nghiệm
Cơ sở thử nghiệm phải lập báo cáo thử nghiệm khí thải trong đó ít nhất phải bao gồm các mục quy định trong phụ lục 2 của Quy chuẩn này. Ngoài ra, cơ sở thử nghiệm phải lưu trữ kèm theo báo cáo thử nghiệm này các bản ghi số liệu liên quan đến quá trình đo khí thải trong phòng thử nghiệm.
Kết quả kiểm tra khí thải trong báo cáo thử nghiệm là căn cứ để đánh giá việc thỏa mãn các quy định về khí thải của xe theo Quy chuẩn này.

Như vậy, việc báo cáo thử nghiệm khí thải của xe SXLR và nhập khẩu mới theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được quy định như sau:

- Cơ sở thử nghiệm phải lập báo cáo thử nghiệm khí thải trong đó ít nhất phải bao gồm các mục quy định trong phụ lục 2 của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT.

Ngoài ra, cơ sở thử nghiệm phải lưu trữ kèm theo báo cáo thử nghiệm này các bản ghi số liệu liên quan đến quá trình đo khí thải trong phòng thử nghiệm.

- Kết quả kiểm tra khí thải trong báo cáo thử nghiệm là căn cứ để đánh giá việc thỏa mãn các quy định về khí thải của xe theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BGTVT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Đinh Khắc Vỹ

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp mới nhất về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Các tính trạng đặc trưng để đánh giá tính khác biệt, tính đồng nhất và tính ổn định của giống cà chua theo QCVN 01-70:2011/BNNPTNT được quy định như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Kíp nổ vi sai phi điện phải đáp ứng quy định kỹ thuật theo QCVN 07:2012/BCT như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Cách điều tra phát hiện sinh vật chính gây hại cây chè theo QCVN 01-118:2012/BNNPTNT như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy trình kỹ thuật khảo nghiệm giá trị canh tác và sử dụng của giống su hào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-88:2012/BNNPTNT?
Hỏi đáp Pháp luật
Giá trị tối đa cho phép của bụi và các chất vô cơ trong khí thải công nghiệp lọc hoá dầu được tính như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 34:2010/BTNMT?
Hỏi đáp Pháp luật
Phương pháp thử đối với cà phê nhân được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01–26:2010/BNNPTNT?
Hỏi đáp Pháp luật
Ruộng sản xuất củ giống khoai tây phải được cách ly như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-52:2011/BNNPTNT?
Hỏi đáp Pháp luật
Sàn làm việc thao tác treo để đảm bảo an toàn lao động phải đáp ứng những yêu cầu gì theo Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 12:2013/BLĐTBXH?
Hỏi đáp Pháp luật
Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất nước đá thủy sản theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-08:2009/BNNPTNT?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy trình xử lý nhện nhỏ hại trên giống cây trồng nhập khẩu trồng trong khu cách ly kiểm dịch thực vật theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-116:2012/BNNPTNT?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào