Yêu cầu kỹ thuật đối với dinatri hydrogen phosphat theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT quy định như thế nào?

Cho tôi hỏi, yêu cầu kỹ thuật đối với dinatri hydrogen phosphat theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT quy định như thế nào? Nhờ anh chị giải đáp.

Yêu cầu kỹ thuật đối với dinatri hydrogen phosphat theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Mục 5 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT quy định về yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với dinatri hydrogen phosphat như sau:

Theo đó yêu cầu kỹ thuật đối với dinatri hydrogen phosphat theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được quy định như sau:

- Định tính

+ Độ tan: Dễ tan trong nước, không tan trong ethanol.

+ pH: 9,0-9,6 (dung dịch 1/100).

+ Natri: Phải có phản ứng đặc trưng của natri.

+ Phosphat: Phải có phản ứng đặc trưng của phosphat.

+ Orthophosphat: Phải có phản ứng đặc trưng của orthophosphat.

- Độ tinh khiết

+ Giảm khối lượng khi sấy khô:

++ Dạng khan: Không được quá 5,0% (40oC trong 3 giờ, sau đó 105oC trong 5 giờ)

++ Dạng dihydrat: Không được quá 22,0% (40oC trong 3 giờ, sau đó 105oC trong 5 giờ)

++ Dạng heptahydrat: Không được quá 50,0% (40oC trong 3 giờ, sau đó 105oC trong 5 giờ)

++ Dạng dodecahydrat: Không được quá 61,0% (40oC trong 3 giờ, sau đó 105oC trong 5 giờ)

+ Các chất không tan trong nước: Không được quá 0,2%.

+ Florid: Không được quá 50,0 mg/kg.

+ Arsen: Không được quá 3,0 mg/kg.

+ Chì: Không được quá 4,0 mg/kg.

- Hàm lượng Na2HPO4: Không được thấp hơn 98,0% sau khi sấy khô.

Yêu cầu kỹ thuật đối với dinatri hydrogen phosphat theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT quy định như thế nào?

Yêu cầu kỹ thuật đối với dinatri hydrogen phosphat theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT quy định như thế nào? (Hình từ Internet)

Yêu cầu quản lý đối với phụ gia thực phẩm - chất ổn định theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT?

Căn cứ quy định Mục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT có quy định như sau:

YÊU CẦU QUẢN LÝ
1. Công bố hợp quy
1.1. Các chất ổn định phải được công bố phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn này.
1.2. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.
2. Kiểm tra đối với chất ổn định
Việc kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các chất ổn định phải thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Như vậy, yêu cầu quản lý đối với phụ gia thực phẩm - chất ổn định theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT được quy định như sau:

- Công bố hợp quy

+ Các chất ổn định phải được công bố phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn này.

+ Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định 24/2007/QĐ-BKHCN (văn bản này hiện nay đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Thông tư 28/2012/TT-BKHCN) và các quy định của pháp luật.

- Kiểm tra đối với chất ổn định

Việc kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các chất ổn định phải thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Việc tổ chức thực hiện đối với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT về phụ gia thực phẩm - chất ổn định được quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Mục 5 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT có quy định như sau:

TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Giao Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn triển khai và tổ chức việc thực hiện Quy chuẩn này.
2. Căn cứ vào yêu cầu quản lý, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có trách nhiệm kiến nghị Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung Quy chuẩn này.
3. Trường hợp hướng dẫn của quốc tế về phương pháp thử và các quy định của pháp luật viện dẫn trong Quy chuẩn này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì áp dụng theo văn bản mới.

Như vậy, việc tổ chức thực hiện đối với quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT được quy định như sau:

- Giao Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn triển khai và tổ chức việc thực hiện Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT.

- Căn cứ vào yêu cầu quản lý, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có trách nhiệm kiến nghị Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT.

- Trường hợp hướng dẫn của quốc tế về phương pháp thử và các quy định của pháp luật viện dẫn trong Quốc gia QCVN 4-13:2010/BYT được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì áp dụng theo văn bản mới.

Trân trọng!

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Quy chuẩn khí thải và tiếng ồn bảo vệ môi trường của xe máy chuyên dùng mới nhất năm 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
04 trang thiết bị ngăn ngừa ô nhiễm biển do dầu từ buồng máy của tất cả các tàu phải được kiểm tra từ ngày 01/12/2024 theo QCVN 26:2024/BGTVT?
Hỏi đáp Pháp luật
Hàm lượng Nicotin tối đa trong một điếu thuốc lá là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Mã hs đồ chơi trẻ em theo QCVN 03:2019/BKHCN?
Hỏi đáp Pháp luật
Hệ thống chống hà tàu biển phải chịu các hình thức kiểm tra nào theo QCVN 74:2024/BGTVT?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định chung về kỹ thuật của khung xe mô tô, xe gắn máy từ ngày 05/12/2024 như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 30:2024/BGTVT?
Hỏi đáp Pháp luật
Yêu cầu về ghi nhãn thép không gỉ được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20:2019/BKHCN?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định kỹ thuật về độ rung theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 27:2010/BTNMT như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối các hệ thống quản lý văn bản và điều hành theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia 102:2016/BTTTT/SĐ1:2022?
Hỏi đáp Pháp luật
Lưới độ cao là gì? Cơ quan nào đánh giá, thẩm định chứng nhận hợp quy các sản phẩm thuộc Lưới độ cao quốc gia theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 11:2008/BTNMT?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Đinh Khắc Vỹ
322 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

TÌM KIẾM VĂN BẢN
Xem toàn bộ văn bản về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào