Sau 17 giờ mỗi ngày nhân viên sale bất động sản có được gọi điện thoại quảng cáo không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là nhân viên sale của Công ty bất động sản H. Những khách hàng mà theo data công ty cung cấp cho tôi tôi gọi điện thoại trong giờ hành chính thì họ không bắt máy. Tôi thắc mắc là tôi có thể gọi điện thoại quảng cáo sau 17 giờ mỗi ngày được không vì giờ đấy mọi người đi làm về rồi? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Nhân viên sale bất động sản có được điện thoại quảng cáo sau 17 giờ mỗi ngày không?

Tại Điều 13 Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo như sau:

1. Không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định này hoặc Người sử dụng không đồng ý nhận quảng cáo trước đó.
2. Đối với quảng cáo qua tin nhắn và đối với số điện thoại ngoài Danh sách không quảng cáo, Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất. Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết việc gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo.
3. Trường hợp Người sử dụng từ chối nhận quảng cáo hoặc không trả lời sau khi nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên, Người quảng cáo không được phép gửi bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo hoặc tin nhắn quảng cáo nào đến số điện thoại đó.
4. Phải chấm dứt việc gửi đến Người sử dụng nhận các tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo hoặc thực hiện gọi điện thoại quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của Người sử dụng.
5. Mỗi Người quảng cáo không được phép gửi quá 03 tin nhắn quảng cáo tới một số điện thoại, 03 thư điện tử quảng cáo tới một địa chỉ thư điện tử, 01 cuộc gọi điện thoại quảng cáo tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với Người sử dụng.
6. Chỉ được gửi tin nhắn trong khoảng thời gian từ 07 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, gọi điện thoại quảng cáo từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với Người sử dụng.
7. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với quy định của pháp luật về quảng cáo.
8. Chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo khi đã được cấp tên định danh và không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo.

Như vậy, theo quy định trên những cuộc gọi điện thoại quảng cáo chỉ được gọi từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày trừ trường hợp có sự thỏa thuận khác.

Bạn muốn gọi cho khách hàng sau 17 giờ mỗi ngày để quảng cáo về bất động sản là bạn đang vi phạm nguyên tắc gọi điện thoại quảng cáo. Trừ khi có sự thỏa thuận giữa bạn và khách hàng thì bạn mới có thể gọi điện thoại quảng cáo sau 17 giờ mỗi ngày.

Sau 17 giờ mỗi ngày nhân viên sale bất động sản có được gọi điện thoại quảng cáo không?

Sau 17 giờ mỗi ngày nhân viên sale bất động sản có được gọi điện thoại quảng cáo không? (Hình từ Internet)

Nhân viên sale bất động sản gọi điện thoại quảng cáo sau 17 giờ mỗi ngày bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo khoản 4 Điều 94 Nghị định 15/2020/NĐ-CP được bổ sung bởi Điều 32 Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định vi phạm quy định liên quan tới thư điện tử, tin nhắn cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ như sau:

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
p) Thực hiện quá 01 cuộc gọi quảng cáo tới 01 số điện thoại trong vòng 24 giờ mà không có thỏa thuận khác với người sử dụng;
q) Gọi điện thoại quảng cáo ngoài khoảng thời gian từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày mà không có thỏa thuận khác với người sử dụng;
r) Không có biện pháp kiểm tra việc đã đồng ý trước một cách rõ ràng của người sử dụng khi gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo;
s) Không cung cấp cho người sử dụng công cụ tra cứu hoặc lưu trữ các thỏa thuận về việc đăng ký, từ chối cuộc gọi quảng cáo, tin nhắn đăng ký quảng cáo trên Cổng/Trang thông tin điện tử, mạng xã hội của mình để phục vụ việc thanh, kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Căn cứ khoản 3 Điều 4 Nghị định 15/2020/NĐ-CP được bổ sung bởi điểm b và c khoản 5 Điều 1 Nghị định 14/2022/NĐ-CP quy định mức phạt tiền:

3. Mức phạt tiền quy định từ Chương II đến Chương VII tại Nghị định này được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của tổ chức, trừ quy định tại Điều 106 Nghị định này. Trường hợp cá nhân có hành vi vi phạm như của tổ chức thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

Do đó, nếu bạn gọi điện thoại để quảng cáo bất động sản sau 17 giờ mỗi ngày mà chưa có sự thỏa thuận với khách hàng thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Yêu cầu đối với cuộc gọi điện thoại quảng cáo như thế nào?

Tại Điều 21 Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định yêu cầu đối với cuộc gọi điện thoại quảng cáo như sau:

1. Mọi cuộc gọi điện thoại quảng cáo đều phải có đầy đủ thông tin về người thực hiện cuộc gọi điện thoại quảng cáo (gồm tên, địa chỉ) và được giới thiệu đầu tiên trước khi cung cấp nội dung quảng cáo. Trong trường hợp quảng cáo cho các dịch vụ có thu cước thì phải cung cấp đầy đủ thông tin về giá cước.
2. Trường hợp Người sử dụng từ chối nhận cuộc gọi điện thoại quảng cáo, Người quảng cáo phải chấm dứt ngay việc tiếp tục gọi điện thoại quảng cáo đến Người sử dụng đó.

Trên đây là yêu cầu đối với cuộc gọi điện thoại quảng cáo mà luật quy định.

Trân trọng!

Vũ Thiên Ân

Bất động sản
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Bất động sản
Hỏi đáp Pháp luật
Quỹ đầu tư bất động sản có được thực hiện phát triển dự án bất động sản hay không?
Hỏi đáp Pháp luật
Bất động sản đưa vào kinh doanh là gì? Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải có các điều kiện gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Thế chấp bất động sản có cần đi công chứng không?
Hỏi đáp Pháp luật
Các biện pháp điều tiết thị trường bất động sản từ ngày 01/01/2025 là gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Tranh chấp quyền sở hữu với bất động sản tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài thì có được lựa chọn áp dụng pháp luật nước ngoài không?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất mới nhất 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Cá nhân môi giới bất động sản phải có đủ điều kiện gì để ký hợp đồng với sàn giao dịch bất động sản?
Hỏi đáp Pháp luật
Sale bất động sản có phải là môi giới bất động sản không? Cách tính tiền hoa hồng cho sale bất động sản hiện nay?
Hỏi đáp Pháp luật
Các yêu cầu đối với dự án bất động sản khi có quyền sử dụng đất đã có hạ tầng kỹ thuật được đưa vào kinh doanh gồm những gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Dự kiến thông qua Luật Đất đai sửa đổi vào kỳ họp Quốc hội bất thường khóa 15 khai mạc ngày 15/1?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bất động sản
884 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Bất động sản
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào