10:41 | 28/11/2022
Loading...

Trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn về năng lực công tác như thế nào?

Tiêu chuẩn trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương về năng lực công tác như thế nào? Trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn trình độ, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và công tác công đoàn như thế nào? Phó trưởng ban và tương đương công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn ra sao? Câu hỏi của anh Thanh (Hòa Bình)

Tiêu chuẩn trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương về năng lực công tác như thế nào?

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 9 Quy định Tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý công đoàn các cấp ban hành kèm theo Quyết định 3169/QĐ-TLĐ năm 2021 quy định tiêu chuẩn trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương về năng lực công tác như sau:

- Thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ đối với vị trí chức danh cần bổ nhiệm. Có khả năng tổ chức tốt và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

- Có khả năng nghiên cứu xây dựng đề án, văn bản, chương trình, quy định thuộc lĩnh vực chuyên môn được giao; tham mưu giúp lãnh đạo xây dựng và ban hành văn bản thuộc thẩm quyền.

- Có khả năng điều hành, đoàn kết đội ngũ công chức, viên chức và người lao động trong ban, đơn vị và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn về năng lực công tác như thế nào?

Trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn về năng lực công tác như thế nào? (Hình từ Internet)

Trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn trình độ, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và công tác công đoàn như thế nào?

Theo Điểm b, Điểm c Khoản 1 Điều 9 Quy định Tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý công đoàn các cấp ban hành kèm theo Quyết định 3169/QĐ-TLĐ năm 2021 quy định trưởng ban công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn trình độ, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và công tác công đoàn như sau:

* Về trình độ

- Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm đảm nhiệm.

- Trình độ trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương; có chứng chỉ về quản lý nhà nước theo quy định.

- Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ theo quy định chuyên ngành (nếu có).

* Về kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và công tác công đoàn

- Đối với nguồn nhân sự tại chỗ phải có thời gian giữ chức vụ phó trưởng ban và tương đương từ đủ 01 năm trở lên và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Đối với nguồn nhân sự từ nơi khác phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp; có từ đủ 01 năm trở lên giữ chức vụ cấp phó phòng trở lên tại các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ở trung ương, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, trưởng phòng cấp huyện và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó trưởng ban và tương đương công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn ra sao?

Tại Khoản 2 Điều 9 Quy định Tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý công đoàn các cấp ban hành kèm theo Quyết định 3169/QĐ-TLĐ năm 2021 quy định phó trưởng ban và tương đương công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương có tiêu chuẩn như sau:

Đáp ứng các yêu cầu về trình độ, năng lực của chức danh phó trưởng ban liên đoàn lao động cấp tỉnh và tương đương theo quy định hiện hành về danh mục vị trí việc làm công chức Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

- Năng lực công tác và trình độ đạt chuẩn theo quy định tại điểm a, điểm b, khoản 1 Điều này.

- Có thời gian công tác thuộc lĩnh vực chuyên môn phù hợp với vị trí cần bổ nhiệm từ đủ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cán bộ lãnh đạo

Tạ Thị Thanh Thảo

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào