09:48 | 25/10/2022
Loading...

Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có nhiệm vụ, quyền hạn gì trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?

Nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát? Nhiệm vụ, quyền hạn của Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát? Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kế hoạch - Tài chính trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát? Nhờ hướng dẫn!

1. Nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?

Căn cứ Điều 30 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định 303/QĐ-VKSTC năm 2020 nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thuộc VKSND tối cao trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát như sau:

1. Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của VKSND tối cao thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, Luật Tổ chức VKSND, Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và những quy định của Quy chế này.

2. Phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân đã được lãnh đạo VKSND tối cao phê duyệt.

3. Thực hiện việc in, cấp và quản lý văn bằng, chứng chỉ theo quy định.

4. Thực hiện các chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và của lãnh đạo VKSND tối cao.

5. Sử dụng đúng quy định và có hiệu quả các nguồn kinh phí được cấp; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Viện trưởng VKSND tối cao về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?

Theo Điều 31 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định 303/QĐ-VKSTC năm 2020 nhiệm vụ, quyền hạn của Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát như sau:

1. Tham mưu lãnh đạo VKSND tối cao trong việc liên hệ với nước ngoài để tổ chức các đoàn, các khóa đi đào tạo, bồi dưỡng, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài theo kế hoạch của VKSND tối cao.

2. Phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức với nước ngoài và quản lý công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài.

3. Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kế hoạch - Tài chính trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?

Theo Điều 32 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định 303/QĐ-VKSTC năm 2020 nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kế hoạch - Tài chính trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát như sau:

1. Chủ trì và phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân hàng năm để báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao xem xét, phê duyệt và gửi Bộ Tài chính.

2. Chủ trì và phối hợp với vụ Tổ chức cán bộ tham mưu lãnh đạo VKSND tối cao trong việc phân bổ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng hàng năm cho các đơn vị trong Ngành và kiểm tra việc quản lý, sử dụng kinh phí đào tạo, bồi dưỡng.

3. Xây dựng, ban hành, hướng dẫn các đơn vị trong Ngành thực hiện thống nhất các định mức chi phí, chế độ chi tiêu tài chính trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Công tác

Mạc Duy Văn

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Công tác
Công tác
Hỏi đáp mới nhất về Công tác
Hỏi đáp pháp luật
Có được từ chối đi công tác xa đối với người lao động nữ không?
Hỏi đáp pháp luật
Khi công tác tại vùng đặc biệt khó khăn thì công chức có được trợ cấp lần đầu không?
Hỏi đáp pháp luật
Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có nhiệm vụ, quyền hạn gì trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?
Hỏi đáp pháp luật
Có được mặc váy ngắn trên đầu gối khi đi làm đối với nữ viên chức công tác trong ngành Hải quan không?
Hỏi đáp pháp luật
Tình hình triển khai các hoạt động viện trợ nhân đạo tại Việt Nam của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có mẫu báo cáo ra sao?
Hỏi đáp pháp luật
Công tác ở biên giới bao lâu thì được hưởng phụ cấp công tác lâu năm?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về lãnh đạo công tác tổ chức và công tác kiểm tra trong doanh nghiệp nhà nước và có vốn nhà nước chi phối thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Công tác tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng có bài soạn giảng như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Cơ quan chính trị các cấp trong Quân đội nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ gì?
Hỏi đáp pháp luật
Làm Cán bộ kiểm tra Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh cần phải có thời gian công tác bao nhiêu lâu?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Công tác có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào