11:13 | 12/10/2022
Loading...

Phải được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì giáo viên mầm non mới được thi thăng hạng chức danh?

Giáo viên mầm non phải được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới được thi thăng hạng chức danh? Hồ sơ đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non bao gồm gì? Hồ sơ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non được chấm như thế nào? Xin chào ban biên tập, tôi hiện tại đang là giáo viên mầm non của một trường công lập, sắp tới sẽ có đợt thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp, các cô đồng nghiệp trong trường đều đăng ký và họ có xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vậy cho tôi hỏi phải đạt xếp loại chất lượng xuất sắc mới được đăng ký thi thăng hạng hay sao? Hồ sơ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Giáo viên mầm non phải được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới được thi thăng hạng chức danh?

Căn cứ Điều 3 Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non như sau:

Giáo viên được đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp cao hơn liền kề khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau:
1. Cơ sở giáo dục có nhu cầu và được người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý cử đi dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.
2. Được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp; có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp tốt; không trong thời hạn xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật viên chức quy định tại Điều 56 Luật Viên chức được sửa đổi, bổ sung tại khoản 8 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
3. Đã được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phù hợp với vị trí việc làm đang đảm nhận.
4. Đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của hạng đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng theo quy định hiện hành về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Trường hợp giáo viên đủ điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ, tin học theo quy định tại khoản 6 và khoản 7 Điều 39 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức thì được xác định là đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại ngữ, tin học của hạng chức danh nghề nghiệp đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng.
Giáo viên dự bị đại học khi áp dụng Thông tư này để dự xét thăng hạng phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ ở hạng đăng ký dự xét theo quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên dự bị đại học do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Giáo viên mầm non không nhất thiết phải được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới được dự thi thăng hạng mà chỉ cần mức hoàn thành tốt trở lên. Ngoài ra, giáo viên mầm non cũng cần phải đạt các điều kiện khác quy định ở trên để đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp.

Giáo viên mầm non (Hình từ Internet)

Hồ sơ đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non bao gồm gì?

Theo Điều 36 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp như sau:

Hồ sơ đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp bao gồm:
1. Sơ yếu lý lịch viên chức theo quy định hiện hành được lập chậm nhất là 30 ngày trước thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp, có xác nhận của cơ quan, đơn vị sử dụng viên chức;
2. Bản nhận xét, đánh giá của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập sử dụng viên chức hoặc của người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập về các tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp của viên chức theo quy định;
3. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi hoặc xét thăng hạng;
Trường hợp viên chức có bằng tốt nghiệp chuyên môn đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, tin học theo quy định mà tương ứng với yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi hoặc xét thăng hạng thì được sử dụng thay thế chứng chỉ ngoại ngữ, tin học;
Trường hợp viên chức được miễn thi môn ngoại ngữ, môn tin học quy định tại khoản 6 và khoản 7 Điều 39 Nghị định này thì được miễn chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học;
4. Các yêu cầu khác theo quy định của tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dự thi hoặc xét thăng hạng.

Giáo viên mầm non khi đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Sơ yếu lý lịch viên chức; Bản nhận xét, đánh giá của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập (hiệu trưởng trường mầm non công lập); Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi hoặc xét thăng hạng; Các giấy tờ khác theo yêu cầu của hạng chức danh nghề nghiệp dự thi hoặc xét thăng hạng.

Hồ sơ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non được chấm như thế nào?

Tại Điều 6 Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT quy định cách tính điểm hồ sơ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp như sau:

1. Hồ sơ xét thăng hạng được chấm theo thang điểm 100, không làm tròn số khi cộng các điểm thành phần, cụ thể:
a) Điểm chấm nhóm tiêu chí về tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng: 20 điểm
b) Điểm chấm nhóm tiêu chí về tiêu chuẩn năng lực chuyên môn, nghiệp vụ: 80 điểm.
2. Hướng dẫn minh chứng và chấm điểm các nhóm tiêu chí được quy định tại phụ lục kèm theo Thông tư này.

Hồ sơ xét thăng hạng được chấm theo thang điểm 100, không làm tròn số khi cộng các điểm thành phần, cụ thể:

+ Điểm chấm nhóm tiêu chí về tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng: 20 điểm

+ Điểm chấm nhóm tiêu chí về tiêu chuẩn năng lực chuyên môn, nghiệp vụ: 80 điểm.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo viên mầm non

Phan Hồng Công Minh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào