13:40 | 05/09/2022
Loading...

Quy chuẩn về làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Quy chuẩn làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn khoang làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn buồng điều áp trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn cung cấp không khí trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Quy chuẩn làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Tại Tiết 2.9.2 Tiểu mục 2.9 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong thi công xây dựng QCVN 18:2021/BXD ban hành kèm theo Thông tư 16/2021/TT-BXD quy chuẩn làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như sau:

2.9.2.1 Để ngăn ngừa nguy hiểm, các cai-sờn và giếng chìm phải được chống đỡ vững chắc và giữ ở đúng vị trí.
2.9.2.2 Trước khi đưa vào sử dụng, các cai-sờn và giếng chìm phải trải qua thử nghiệm áp lực thủy tĩnh theo quy định của chỉ dẫn kỹ thuật và (hoặc) tiêu chuẩn áp dụng.
2.9.2.3 Các cai-sờn và giếng chìm có chứa các vật liệu dễ cháy phải lắp đặt đường ống cấp nước chữa cháy, có đủ các đầu nối ống, vòi hoặc có bình chữa cháy phù hợp.
2.9.2.4 Cai-sờn, giếng chìm, khoang làm việc (working chamber), buồng điều áp, thiết bị điều áp phải có chiều cao thông thủy bên trong tối thiểu là 1,8 m.

Quy chuẩn làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng được thực hiện theo quy định của pháp luật nêu trên.

Quy chuẩn về làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Quy chuẩn về làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào? (Hình từ Internet)

Quy chuẩn khoang làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Tại Tiểu tiết 2.9.2.5 Tiết 2.9.2 Tiểu mục 2.9 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong thi công xây dựng QCVN 18:2021/BXD ban hành kèm theo Thông tư 16/2021/TT-BXD quy chuẩn khoang làm việc trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như sau:

2.9.2.5.1 Các khoang làm việc phải được trang bị nhiệt kế bầu ướt để ghi nhiệt bốc hơi của nước.
2.9.2.5.2 Phải hạn chế thực hiện các công việc trong môi trường có áp lực khi nhiệt độ bầu ướt vượt quá 28oC, trừ trường hợp các công việc đó rất cần thiết.
2.9.2.5.3 Khi có người đang ở trong khoang làm việc, cửa đi ở giữa khoang làm việc và thiết bị điều áp dẫn đến khu vực có áp suất thấp hơn phải để mở nếu như thiết bị điều áp không sử dụng.

Theo đó, các khoang làm việc phải được trang bị nhiệt kế bầu ướt để ghi nhiệt bốc hơi của nước. Phải hạn chế thực hiện các công việc trong môi trường có áp lực khi nhiệt độ bầu ướt vượt quá 28oC, trừ trường hợp các công việc đó rất cần thiết. Khi có người đang ở trong khoang làm việc, cửa đi ở giữa khoang làm việc và thiết bị điều áp dẫn đến khu vực có áp suất thấp hơn phải để mở nếu như thiết bị điều áp không sử dụng.

Quy chuẩn buồng điều áp trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Tại Tiểu tiết 2.9.2.6 Tiết 2.9.2 Tiểu mục 2.9 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong thi công xây dựng QCVN 18:2021/BXD ban hành kèm theo Thông tư 16/2021/TT-BXD quy chuẩn buồng điều áp trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như sau:

2.9.2.6.1 Khi áp suất không khí trong khoang làm việc cao hơn 1,0 bar, phải có buồng điều áp phù hợp đặt ở vị trí thuận tiện để điều trị cho người lao động làm việc trong môi trường khí nén.
2.9.2.6.2 Buồng điều áp phải có hai ngăn (khoang) và phải có người quản lý, vận hành các thiết bị.
2.9.2.6.3 Khi có người bên trong buồng điều áp, phải có người quản lý, vận hành các thiết bị thực hiện việc theo dõi, giám sát để xử lý khi cần thiết.

Như vậy, khi áp suất không khí trong khoang làm việc cao hơn 1,0 bar, phải có buồng điều áp phù hợp đặt ở vị trí thuận tiện để điều trị cho người lao động làm việc trong môi trường khí nén.

Quy chuẩn cung cấp không khí trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?

Tại Tiểu tiết 2.9.2.8 Tiết 2.9.2 Tiểu mục 2.9 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong thi công xây dựng QCVN 18:2021/BXD ban hành kèm theo Thông tư 16/2021/TT-BXD quy chuẩn cung cấp không khí trong cốp-phơ-đem và cai-sờn đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như sau:

2.9.2.8.1 Hệ thống lắp đặt khí nén (compressed-air installations) phải được cấp từ trạm cấp (máy cấp) không khí. Trạm cấp không khí phải đủ khả năng cấp không khí sạch (có cùng áp suất với áp suất trong khoang làm việc và không ít hơn 1,0 m3/phút/người) tới bất kỳ khoang làm việc nào.
2.9.2.8.2 Phải ngăn chặn vấn đề ô nhiễm của không khí cấp cho cai-sờn từ máy nén khí hoặc bất kỳ nguồn nào khác.
2.9.2.8.3 Các đường ống dẫn không khí phải là đường ống kép (đường ống gồm có 2 ống) và lắp các van một chiều.
2.9.2.8.4 Hệ thống lắp đặt khí nén phải đủ công suất cấp theo yêu cầu và cấp dự phòng để ĐBAT trong các trường hợp sự cố, hư hỏng hoặc sửa chữa.
2.9.2.8.5 Phải có máy nén khí dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp.
2.9.2.8.6 Phải lắp đặt hai hệ thống cấp điện từ các nguồn cấp độc lập cho mỗi máy nén khí.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Xây dựng

Vũ Thiên Ân

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào