10:11 | 01/09/2022
Loading...

Khi có vi phạm quy định về hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản thì hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quản như nào?

Hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả khi có vi phạm quy định về hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản? Vi phạm quy định về việc thành lập, đăng ký hoạt động trung tâm trọng tài bị xử lý như thế nào? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

1. Hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả khi có vi phạm quy định về hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản? 

Theo Khoản 6, Khoản 7 Điều 24 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả khi có vi phạm quy định về hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản, theo đó:

6. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm m khoản 2, điểm b khoản 4, các điểm e, h và i khoản 5 Điều này;

b) Đình chỉ hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm k khoản 3, các điểm a, c, d và đ khoản 4, các điểm a, b, c, d, đ, g, k và l khoản 5 Điều này;

c) Tịch thu tang vật là giấy đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, chi nhánh bị tẩy xoá, sửa chữa làm sai lệch nội dung đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm o khoản 2 Điều này.

7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Hủy kết quả đấu giá tài sản nếu tài sản đấu giá là tài sản công đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 3 và điểm c khoản 4 Điều này dẫn đến làm sai lệch kết quả đấu giá; điểm i khoản 3 và điểm b khoản 4 Điều này trong trường hợp người không đủ điều kiện tham gia đấu giá hoặc không được đăng ký tham gia đấu giá là người trúng đấu giá; điểm d khoản 4, các điểm a, d, e và l khoản 5 Điều này;

b) Buộc tổ chức đấu giá tài sản thực hiện các thủ tục đề nghị hủy kết quả đấu giá theo quy định trong trường hợp đấu giá tài sản không phải là tài sản công khi có hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 2; các điểm b, e và h khoản 3 trong trường hợp dẫn đến làm sai lệch kết quả đấu giá; điểm i khoản 3, khoản 4, các điểm a, b, d, đ, e, g, i, k và l khoản 5 Điều này;

c) Kiến nghị cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với giấy đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, chi nhánh bị tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung quy định tại điểm o khoản 2 Điều này;

d) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các điểm b, d, m, r và t khoản 2, các điểm i và k khoản 3, khoản 4, các điểm c, d, g, h và i khoản 5 Điều này.

2. Vi phạm quy định về việc thành lập, đăng ký hoạt động trung tâm trọng tài bị xử lý như thế nào?

Theo Điều 25 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm quy định về việc thành lập, đăng ký hoạt động trung tâm trọng tài, như sau:

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi tẩy xoá, sửa chữa làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền cấp trong hồ sơ đề nghị thành lập, đăng ký hoạt động trung tâm trọng tài, chi nhánh của trung tâm trọng tài; thay đổi tên gọi, lĩnh vực hoạt động của trung tâm trọng tài, thay đổi đăng ký hoạt động chi nhánh của trung tâm trọng tài; thành lập, đăng ký hoạt động, thay đổi tên gọi, lĩnh vực hoạt động chi nhánh của tổ chức trọng tài nước ngoài; thành lập văn phòng đại diện của tổ chức trọng tài nước ngoài; thay đổi trưởng văn phòng đại diện, địa điểm đặt trụ sở văn phòng đại diện của tổ chức trọng tài nước ngoài.

2. Hình thức xử phạt bổ sung:

Tịch thu tang vật là giấy tờ, văn bản bị tẩy xoá, sửa chữa làm sai lệch nội dung đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Kiến nghị cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với giấy tờ, văn bản đã cấp do có hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này; giấy tờ, văn bản bị tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đấu giá tài sản

Nguyễn Minh Tài

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Đấu giá tài sản
Đấu giá tài sản
Hỏi đáp mới nhất về Đấu giá tài sản
Hỏi đáp pháp luật
Quy định thông báo công khai tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về hủy bỏ kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành?
Hỏi đáp pháp luật
Người có tài sản đấu giá trong lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành có trách nhiệm gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Những tài sản nào phải bán thông qua hình thức đấu giá tài sản? Nguyên tắc đấu giá tài sản là gì?
Hỏi đáp pháp luật
Niêm yết việc đấu giá tài sản và xem tài sản đấu giá trong Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với con ruột thì có được tham gia đấu giá tài sản của bố, mẹ hay là không?
Hỏi đáp pháp luật
Hình thức đấu giá, phương thức đấu giá trong Bộ Quốc phòng ra sao?
Hỏi đáp pháp luật
Có được phép mang cổ vật ra nước ngoài để đấu giá tài sản không?
Hỏi đáp pháp luật
Khi có vi phạm quy định về hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản thì hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quản như nào?
Hỏi đáp pháp luật
Người nước ngoài hành nghề đấu giá ở Việt Nam có được không?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Đấu giá tài sản có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào