11:28 | 26/07/2022
Loading...

Sữa của trẻ em có được mang lên máy bay?

Có được mang sữa của trẻ em lên máy bay không? Sử dụng bản sao giấy tờ tùy thân để đi máy bay có được không? Chào anh/chị, em đang chuẩn bị đi du lịch nước ngoài với gia đình, gia đình em thì có một bé 03 tháng tuổi, bé phải được uống sữa đầy đủ, vậy khi đi máy bay ra nước ngoài thì có được mang theo sữa cho bé uống được không? Với em muốn biết có thể sử dụng căn cước công dân bản sao để làm thủ tục đi máy bay được không?

Có được mang sữa của trẻ em lên máy bay không?

Căn cứ Điều 71 Thông tư 13/2019/TT-BGTVT có quy định như sau:

1. Khi qua điểm kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly quốc tế, mỗi hành khách, thành viên tổ bay chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 mi-li-lít, đồng thời phải được đóng kín hoàn toàn.

2. Không áp dụng khoản 1 Điều này đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em nếu đáp ứng các điều kiện sau:

a) Thuốc chữa bệnh có kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên thẻ lên tàu bay hành khách;

b) Sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

3. Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên chuyến bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Như vậy, theo quy định như trên, nếu bạn có trẻ em đi cùng khi đi máy bay thì được mang theo sữa và thức ăn cho trẻ em mà không bị giới hạn dung tích.

Sử dụng bản sao căn cước công dân để đi máy bay có được không?

Căn cứ Phụ lục XIV Ban hành kèm theo Thông tư 13/2019/TT-BGTVT quy định về giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay như sau:

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 của Phụ lục này phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Là bản chính và còn giá trị sử dụng;

- Đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật;

- Không chấp nhận giấy tờ tại các khoản 1, 2, 3, 4 Phụ lục này nếu giấy tờ không có ảnh hoặc ảnh không theo quy định của pháp luật, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải.

Theo đó, khi đi máy bay, bạn cần phải xuất trình thẻ căn cước công dân bản chính, bản sao căn cước công dân sẽ không được chấp thuận.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Danh mục vật phẩm cấm mang lên máy bay

Mạc Duy Văn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào