09:51 | 06/07/2022
Loading...

Chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì sẽ được quảng cáo?

Chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì được quảng cáo?  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh của người khác được không? Tôi ở Long Xuyên, đang thực tập tại đài truyền hình Vĩnh Long, xin được hỏi thông tin liên quan đến thời sự, chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì sẽ được phát quảng cáo và khi quảng cáo có sử dụng hình ảnh người khác được không? Xin cảm ơn!

Chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì được quảng cáo?

Theo quy định tại Điều 17 Luật quảng cáo 2012

Nguyên tắc thì quảng cáo có thể được phát thông qua các phương tiện quảng cáo là Báo chí; Trang thông tin điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác; Các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác; Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo; Phương tiện giao thông; Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao; Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo; Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật quảng cáo 2012 thì trường hợp quảng cáo trên báo nói, báo hình thì không được phát sóng quảng cáo trong các chương trình sau:

- Chương trình thời sự;

- Chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

Như vậy: Theo quy định pháp luật hiện hành thì pháp luật không cho phép thực hiện việc phát sóng quảng cáo trong các chương trình thời sự.

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh của người khác được không?

Căn cứ Khoản 8 Điều 8

6. Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

7. Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

8. Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Do đó, đối với vấn đề quảng cáo liên quan đến hình ảnh thì phải đảm bảo nguyên tắc trên như được cá nhân đó đồng ý hoặc trường hợp khác pháp luật cho phép.

Trân trọng!

Lê Bảo Y

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào