14:11 | 23/05/2022
Loading...

Nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN trong thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN ra sao?

Nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN tronG thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào? Nhiệm vụ của DNNN trong xây dựng chương trình hành động thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm anh chị. 

Nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN trong thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào?

Tại Tiểu mục 7 Mục IV Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2022 có quy định về nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN trong thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như sau:

7. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

- Phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương đánh giá, tổng kết thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về Đề án “Thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với DNNN và vốn nhà nước tại doanh nghiệp”.

- Hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lược tổng thể đầu tư phát triển doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban, hạn trình trong Quý IV năm 2022.

Nhiệm vụ của DNNN trong xây dựng chương trình hành động thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào?

Tại Tiểu mục 8 Mục IV Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2022 có quy định về nhiệm vụ của DNNN trong xây dựng chương trình hành động thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như sau:

8. DNNN xây dựng Chương trình hành động để thực hiện hiệu quả các giải pháp quy định tại điểm 4, 5 Mục III Nghị quyết này; trong đó các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Khẩn trương xây dựng Chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035; Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 05 năm trong Quý II năm 2022.

- Khẩn trương xây dựng Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong Quý II năm 2022, trong đó lưu ý nội dung về tăng cường đầu tư, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, chuyển dịch đầu tư theo hướng xanh, sạch, giảm thải khí carbon và xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng; Đổi mới mô hình quản trị doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số và tiệm cận với các nguyên tắc quản trị của OECD; sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao...

- Xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thành, đưa vào sử dụng các dự án dở dang, nhất là các dự án chậm tiến độ, đã kéo dài nhiều năm. Rà soát, giãn, hoãn các dự án đầu tư chưa cấp thiết, chưa đủ điều kiện thực hiện, chưa đánh giá kỹ lưỡng về hiệu quả để tập trung nguồn lực cho các dự án đầu tư mới, có tính chất dẫn dắt, lan tỏa, mang thương hiệu của DNNN. Thực hiện công tác quyết toán các dự án hoàn thành đúng thời hạn quy định.

9. Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết này, trường hợp phát sinh vướng mắc vượt thẩm quyền, các bộ, cơ quan, địa phương kịp thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Doanh nghiệp nhà nước

Huỳnh Minh Hân

Doanh nghiệp nhà nước
Hỏi đáp mới nhất về Doanh nghiệp nhà nước
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp nhà nước có được chủ trì thực hiện đề án điều tra cơ bản dầu khí không?
Hỏi đáp Pháp luật
Thành viên Hội đồng thành viên trong doanh nghiệp nhà nước sử dụng tài sản của doanh nghiệp nhằm mục đích tư lợi thì bị xử lý như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Kiểm tra đột xuất doanh nghiệp nhà nước được tiến hành vào thời điểm nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Xem xét cho từ chức người quản lý doanh nghiệp nhà nước có trên 50% số phiếu tín nhiệm thấp tại kỳ lấy phiếu của Đảng?
Hỏi đáp Pháp luật
Người quản lý doanh nghiệp nhà nước được luân chuyển phải còn ít nhất 10 năm công tác?
Hỏi đáp Pháp luật
Kiểm soát viên tại doanh nghiệp nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ được hưởng các chế độ như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp nhà nước có nhiều hơn 01 người đại diện theo pháp luật nhưng không thông báo trên trang thông tin điện tử của mình bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp Pháp luật
Hai chị em ruột có được làm kế toán cho cùng doanh nghiệp nhà nước không?
Hỏi đáp Pháp luật
Thành viên Hội đồng thành viên công ty nhà nước cần tiêu chuẩn và điều kiện gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu giấy ủy quyền thực hiện quyền công bố thông tin của doanh nghiệp Nhà nước mới nhất 2023?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Doanh nghiệp nhà nước có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào