14:15 | 15/03/2022
Loading...

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên không phải chịu trách nhiệm về việc không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ đúng không?

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên không phải chịu trách nhiệm về việc không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ? Nếu không góp đủ, góp đúng hạn vốn điều lệ thì chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên phải làm gì?

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên không phải chịu trách nhiệm về việc không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ?

Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 75 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về góp vốn thành lập công ty như sau:

Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ theo quy định tại Điều này.

Như vậy, trong trường hợp chủ sở hữu công ty không góp góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ thì phải chịu trách nghiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra.

Nếu không góp đủ, góp đúng hạn vốn điều lệ thì chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên phải làm gì?

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 75 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về góp vốn thành lập công ty như sau:

Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, chủ sở hữu công ty phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ bằng giá trị số vốn đã góp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước ngày cuối cùng công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ theo quy định tại khoản này.

Như vậy, đối với trường hợp không góp đủ, góp đúng hạn vốn điều lệ thì chủ sở hữu công ty phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ bằng giá trị số vốn đã góp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ.

Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào