10:57 | 31/12/2021
Loading...

Chế độ họp và báo cáo trong tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng COVID-19 được quy định thế nào?

Chế độ họp và báo cáo trong tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được quy định thế nào? Mong được giải đáp

Căn cứ Điều 8 Quy chế làm việc tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT về tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (Ban hành kèm theo Quyết định 2119/QĐ-BGTVT năm 2021) quy định về Chế độ họp và báo cáo như sau:

- Chế độ họp

+ Tổ công tác tổ chức họp định kỳ hàng tháng, 3 tháng hoặc đột xuất theo tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ trưởng - Tổ trưởng Tổ công tác để kịp thời triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân;

+ Trong cuộc họp, các đại biểu thảo luận theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, đề cao trách nhiệm từng thành viên và người đứng đầu; nếu có ý kiến khác nhau thì Bộ trưởng - Tổ trưởng Tổ công tác xem xét, quyết định.

- Chế độ báo cáo

Tổ công tác thực hiện báo cáo định kỳ hàng tháng, 3 tháng, đột xuất theo quyết định của Tổ trưởng Tổ công tác hoặc theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền về tình hình, kết quả, tiến độ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngoài ra, tại Điều 9 Quy chế làm việc tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT về tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (Ban hành kèm theo Quyết định số 2119/QĐ-BGTVT năm 2021) quy định về việc tổ chức thực hiện việc tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như sau:

- Các thành viên Tổ công tác, thành viên Nhóm giúp việc Tổ công tác và các cơ quan, đơn vị liên quan, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm thực hiện Quy chế này.

- Tổ công tác, Nhóm giúp việc Tổ công tác tự giải thể khi đã hoàn thành nhiệm vụ hoặc có Quyết định thay thế Quyết định này.

- Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các thành viên báo cáo Bộ trưởng - Tổ trưởng Tổ công tác để xem xét, sửa đổi, bổ sung Quy chế cho phù hợp

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Doanh nghiệp

Võ Ngọc Nhi

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào