11:10 | 18/12/2021
Loading...

Đảng viên dự bị có phải viết bản kiểm điểm đánh giá cuối năm hay không?

Liên quan về viết bản kiểm điểm đánh giá cuối năm của đảng viên. Cho hỏi, mình đang là đảng viên dự bị được 10 tháng. Sắp tới cuối năm thì khi đánh giá chất lượng đảng viên thì mình có phải biết bản kiểm điểm hay không? 

Theo Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 quy định về đối tượng thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên bao gồm đảng viên trong toàn Đảng. Đối với cấp ủy viên bị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy thì vẫn phải kiểm điểm, trừ:

- Đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng;

- Đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt đảng.

Bên cạnh đó, không đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và tập thể lãnh đạo, quản lý mới thành lập chưa đủ 06 tháng, đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng, nhưng vẫn phải kiểm điểm đảng viên tính từ ngày kết nạp vào Đảng. Đảng viên nghỉ ốm tổng thời gian trong năm từ 03 tháng trở lên thì không xếp loại đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; đảng viên nghỉ thai sản thì kết quả xếp loại chất lượng trong năm là kết quả xếp loại chất lượng của thời gian làm việc thực tế của năm đó.

Như vậy, đảng viên trong toàn Đảng sẽ phải thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên vào cuối năm, trừ một số trường hợp trên. Do đó, đối với Đảng viên dự bị thì không thuộc đối tượng thực hiện đánh giá, xếp loại. Cho nên, cũng không cần phải viết bản kiểm điểm đánh giá.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đảng viên dự bị

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào