10:52 | 27/11/2021
Loading...

Học sinh tại trường giáo dưỡng có thành thích học tập tốt có được khen thưởng?

Tôi có một người em đang phải thi hành biện pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng. Gần đây em tôi gửi thư về cho gia đình có nhắc tới việc em tôi có thành tích học tập khá và chấp hành tốt nội quy trường. Cho hỏi nếu học sinh trong trường giáo dưỡng có thành tích học tập khá, thì có được khen thưởng như các học sinh bình thường?

Căn cứ Khoản 1 Điều 155 Luật Thi hành án hình sự 2019 có quy định về khen thưởng đối với học sinh đang thi hành biện pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng như sau:

Học sinh chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nội quy của trường giáo dưỡng, có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên hoặc lập công thì được Hiệu trưởng quyết định khen thưởng bằng một hoặc một số hình thức sau đây:

- Biểu dương, tặng giấy khen, tặng quà;

- Cho đi tham quan do trường giáo dưỡng tổ chức.

Ngoài ra tại Điều 21 Nghị định 02/2014/NĐ-CP còn quy định thêm các hình thức khen thưởng cho học sinh tại trường giáo dưỡng bao gồm:

- Được thưởng năm ngày về thăm gia đình, không kể thời gian đi đường và một khoản tiền để ăn đường, mua vé tàu, xe đi, về. Trường hợp hết thời gian thưởng mà học sinh cố tình không trở lại trường giáo dưỡng thì bị áp dụng biện pháp áp giải; nếu bỏ trốn thì Hiệu trưởng trường giáo dưỡng ra quyết định truy tìm;

- Được đề nghị xem xét giảm hoặc miễn chấp hành phần thời gian còn lại tại trường giáo dưỡng.

Như vậy, theo quy định trên học sinh có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nội quy tại trường giáo dưỡng thì được khen thưởng. Trong trường hợp này em bạn sẽ được khen thưởng với một trong các hình thức trên. 

Trân trọng!

Mạc Duy Văn

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào