09:44 | 02/11/2021
Loading...

Sinh viên Cao đẳng FPT liên thông đại học FPT thì có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Em năm nay hiện là sinh viên năm cuối Cao đẳng FPT, nếu đầu năm sau em liên thông đại học FPT thì có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Và nếu em đang học liên thông thì bên xã có quyền gọi em về đi nghĩa vụ không?    

Căn cứ Khoản 1 Điều 5 Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định về việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, như sau:

Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây

- ...

- Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo."

Theo quy định trên thì chỉ tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân đang được đào tạo trình độ cao đẳng chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Do đó, khi bạn học xong cao đẳng thì xong một khóa đào tạo, việc bạn học liên thông lên đại học không thuộc trường hợp tạm hoãn. Vì thế, kể cả khi bạn đang học liên thông đại học thì địa phương cũng có quyền gọi bạn tham gia và nghĩa vụ của bạn phải chấp hành. Tuy nhiên, bạn có thể gửi thông tin bạn đang theo học để địa phương có thể nắm tình hình và bố trí quân hợp lý.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Lê Bảo Y

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào