10:19 | 21/01/2021
Loading...

Lấy tên tổ chức xã hội đặt cho giống cây trồng có đúng luật?

Nhờ anh chị tư vấn giúp em vấn đề này với ạ. Không biết có thể lấy tên tổ chức xã hội đặt tên cho giống cây trồng được không ạ? Nghe có vẻ không đúng. Em muốn hỏi quy định pháp luật thế nào ạ?

Căn cứ Điểm d Khoản 1 Điều 14 Luật Trồng trọt 2018 có quy định một trong các trường hợp tên giống cây trồng không được chấp nhận như sau:

Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của giống cây trồng, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan.

Theo như quy định này thì về nguyên tắc không chấp nhận việc sử dụng tên tổ chức xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của giống cây trồng. Tuy nhiên nếu được cơ quan đó chấp thuận thì vẫn được sử dụng để đặt tên cho giống cây trồng.

Ngoài ra, cần lưu ý các trường hợp tên giống cây trồng không được chấp nhận khác quy định tại các Điểm còn lại của Khoản 1 này. Nếu được cơ quan tổ chức xã hội chấp nhận nhưng lại thuộc trường hợp không được chấp nhận khác thì cũng không được sử dụng tên giống cây trồng đó.

Trân trọng!

Nguyễn Đăng Huy

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào